หน้าแรก Porsche Porsche Panam...

Porsche Panamera GTS ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส

1793
0
แบ่งปัน

Porsche Panamera GTS ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส

ในวงการซุปเปอร์คาร์ส่วนใหญ่แบรนด์ดังจะเป็นค่ายจากแดนมักกะโรนี้ที่จะผงาดยึดครองหัวใจของผู้รักความเร็วจากทั่วโลก แต่ใครจะไปรู้ว่าค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ ก็ใช่ย่อย โดยพวกเขานั้นมีจุดแข็งในเรื่องของนวัตกรรมทางด้านของเครื่องยนต์ที่เหนือชั้น บวกกับดีไซน์ที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้พวกเขาก้าวมาเป็นค่ายซุปเปอร์คาร์แถวหน้าได้ไม่อยาก และล่าสุดนั้นกับการส่ง ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส ที่ถือว่ามีความน่าสนใจด้วยสมรรถนะขั้นสูงก็กลายเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก

Porsche Panamera  GTS -ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

โดย Porsche Panamera GTS นั้นถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นในตระกูล Panamera ที่มีความสวยงามและร้อนแรงเป็นอย่างมาก ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ที่แรงเป็นอย่างมากกับเครื่องยนต์ในแบบ V engine จำนวน 8 สูบ โดยมีความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ขนาด 4,800 ซีซี และให้กำลังถึง 440 แรงม้าพร้อมกับความสามารถในการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 179 ไมล์ต่อชั่วโมง เรียกว่าเร็วสุดใจเลยก็ว่าได้ ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร นั้นอยู่ที่ 4.2 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ร้อนแรงเหนือใครเลยทีเดียว

Porsche Panamera  GTS -ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Panamera  GTS -เบาะนั่ง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ส่วนเรื่องของระบบขับเคลื่อนสำหรับ ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส นั้นมีการดีไซน์มาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ 7 สปีด ที่เป็นระบบพิเศษของปอร์เช่ โดยเฉพาะที่เรียกว่า Porsche Doppelkupplung และยังทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยมีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งตามสไตส์ของรถยนต์จากเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยรุ่นล่าสุด โดยมีระบบกันสะเทือนในแบบ Porsche Active Suspension Management ที่สร้างขึ้นมาสำหรับซุปเปอร์คาร์ของปอร์เช่โดยเฉพาะอีกเช่นเดียวกัน ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้นมันมาพร้อมกับระบบเบรกอันทรงพลังแบบ monobloc calipers ทั้งสี่ล้อและถูกควบคุมอีกขั้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS ว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกสูงมาก

Porsche Panamera  GTS -สวย
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Panamera  GTS -ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

Porsche Panamera GTS นั้นมีการดีไซน์ภายนอกที่แสนจะงดงามและล้ำสมัยเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของเฟรมนั้นเป็นการออกแบบในรูปแบบของ Fully galvanized lightweight bodyshell in steel ที่มีการใช้วัสดุในการผลิตอย่าง aluminum hybrid design โดยในส่วนของตัวบอดี้นั้นก็บอกได้อย่างเดียวว่ามันคือเอกลักษณ์ของปอร์เช่ชัดๆ ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความสะดวกสบาย กว้างขวาง โดยมีเบาะที่นั่งเป็นแบบหนังแท้ โดยมีสีเบจที่ตัดเย็บด้วยมือ จำนวน 4 ที่นั่ง ส่วนแผงคอนโซลนั้นมีเทคโนโลยีบรรจุอยู่อย่างมากมาย ทำให้ซุปเปอร์คาร์ 4 ประตูรุ่นนี้มีความน่าสนใจขึ้นมาอย่างมากเลยก็ว่าได้

ปอร์เช่ พานามีร่า จีทีเอส มีการประกาศราคาขายออกมาที่เรท 113,400 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 3 ล้าน 5 แสนบาท ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองอย่างมากในตลาดรถซุปเปอร์คาร์เมืองไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Panamera S

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here