หน้าแรก Porsche Porsche Panam...

Porsche Panamera 4 ปอร์เช่ พานามีร่า 4

1801
0
แบ่งปัน

Porsche Panamera 4 ปอร์เช่ พานามีร่า 4

ซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง ปอร์เช่ นั้นถือว่าเป็นค่ายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่เป็นค่ายรถยนต์จากเยอรมัน จึงได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีสไตส์เยอรมัน ที่เน้นความเเข็งเเกร่งสูง เเต่ก็มีการเพิ่มเติมในเรื่องของดีไซน์เข้าไปทำให้สามารถมายืนบนเเถวหน้าของวงการซุปเปอร์คาร์ได้สำเร็จ เเละล่าสุดนั้นพวกเขาจัดการส่ง ปอร์เช่ พานามีร่า 4 ออกมาวาดลวดลายให้หลายๆ คนที่ชื่นชอบได้สัมผัสกันเเล้ว

Porsche Panamera  4-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

Porsche Panamera 4 ถือเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่อยู่ในตระกูล Panamera ที่มีความสวยงามและร้อนแรงเป็นอย่างมาก ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ที่แรงเป็นอย่างมากกับเครื่องยนต์ในแบบ V engine จำนวน 6 สูบ และมีครื่องยนต์สมรรถนะสูงที่มีขนาดถึง 3,600 ซีซี โดยสามารถรีดกำลังได้ถึง 310 แรงม้าพร้อมกับความสามารถในการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 159 ไมล์ต่อชั่วโมง ถือว่ามีความเร็วเป็นอย่างมาก ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร นั้นอยู่ที่ 5.8 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Porsche Panamera  4-เเผงคอนโซล
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Panamera  4-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ส่วนระบบเกียร์ของ ปอร์เช่ พานามีร่า 4 จะเป็นระบบเกียร์ในแบบ 7 สปีดเเบบใหม่ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในเเบบ Porsche Doppelkupplung ที่มีความสามารถในการทำงานร่วมกับระบบคลัทช์แบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัว โดยมีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งตามสไตส์ของรถยนต์จากเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยรุ่นล่าสุด เเละมีระบบกันสะเทือนในแบบ Porsche Active Suspension Management ที่สร้างขึ้นมาสำหรับซุปเปอร์คาร์ของปอร์เช่โดยเฉพาะอีกเช่นเดียวกัน ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้นมันมาพร้อมกับระบบเบรกอันทรงประสิทธิภาพอย่าง monobloc calipers ทั้งสี่ล้อและถูกควบคุมอีกขั้นด้วยระบบเบรกแบบ ABS ว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกสูงมาก

Porsche Panamera  4-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Panamera  4-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ส่วนการออกเเบบของ Porsche Panamera 4 ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีโดยมีการออกเเบบเฟรมเป็นเเบบ Sport Chrono Package ซึ่งเป็นรูปเเบบเฉพาะของปอร์เช่ โดยมีการทำจากวัสดุอย่าง Aluminum โดยในส่วนของตัวบอดี้นั้นก็บอกได้อย่างเดียวว่ามันคือเอกลักษณ์ของปอร์เช่ชัดๆ ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความสะดวกสบาย กว้างขวาง โดยมีเบาะที่นั่งเป็นแบบหนังแท้ โดยมีสีเบจที่ตัดเย็บด้วยมือ จำนวน 4 ที่นั่ง ส่วนแผงคอนโซลเเละพวงมาลัยนั้นก็บรรจุเทคโนโลยีล้ำสมัยอยู่อย่างมากมาย ทำให้มันกลายเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเเละได้รับกระเเสตอบรับเป็นอย่างดี

ในส่วนของราคานั้น ปอร์เช่ พานามีร่า 4 มีการประกาศราคาขายออกมาเเล้วว่าจะอยู่ที่เรท 82,800 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 2 ล้าน 5 เเสนบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Panamera 4S

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here