หน้าแรก Porsche Porsche Macan...

Porsche Macan R4 ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4

3365
0
แบ่งปัน

Porsche Macan R4 ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 

ใครจะไปคิดว่าค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเยอรมันอย่าง เปอร์เช่ จะอาจหาญเเหวกทุกรูปเเบบของซุปเปอร์คาร์ด้วยการเข็นเอา ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 ซึ่งถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์สไตส์ครอสโอเวอร์ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจมากมายทั้งสมรรถนะขั้นเทพ เเละรูปโฉมของมันนั้นก็น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง เเถมยังมีประโยชน์ใช้สอยที่ครบครันเเบบสุดสุด อีกทั้งในเรื่องของความหรูหราก็ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว จึงทำให้มันกลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ถูกจับตามมองมากที่สุดเลยก็ว่าได้

Porsche Macan R4-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

สำหรับ Porsche Macan R4 เเล้วถือเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นเล็กที่สุดในตระกูลของ Macan ซึ่งมันมาพร้อมกับขุมกำลังที่เเรงเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุกว่า 2,000 ซีซี โดยมีจำนวน 4 สูบ ในเเบบไบเทอร์โบ ที่ทันสมัยอย่างมาก เเถมด้วยการมีอัตราแรงบิดอยู่ที่ 350 นิวตันเมตร พร้อมกับการให้กำลังถึง 237 เเรงม้า โดยสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาแค่เพียง 6.9 วินาทีเท่านั้นเอง เเถมยังมีเรทอัตราประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าสนใจอย่างมาก โดยอยู่ที่เรท 13.3 กิโลเมตรต่อลิตร นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์เเนวใหม่ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

Porsche Macan R4-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Macan R4-ด้านหลังงามๆ
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Macan R4-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

สำหรับระบบขับเคลื่อนของ ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 นั้นเป็นระบบเกียร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้เป็นในเเบบ PDK 7 สปีด ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับระบบคลัทช์ โดยในส่วนของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากตามสไตส์เยอรมัน เเละมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวลในทุกสภาวะ ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยทีเดียวเมื่อมันมาพร้อมกับระบบเบรกอันทรงประสิทธิภาพ หลากหลายระบบ โดยมีการทำงานร่วมกันอย่างลงตัว ภายในการควบคุมของระบบเบรกเเบบ ABS อันทรงพลัง เท่านี้ก็มั่นใจได้เเล้วทุกเส้นทาง

Porsche Macan R4-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านของการออกเเบบภายนอกนั้น ต้องบอกเลยว่า Porsche Macan R4 มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เพราะในส่วนของเฟรมนั้นจะมีการออกเเบบในเเบบ Sport Chrono Package ที่เลือกใช้วัสดุอย่าง Aluminum มาใช้ในการผลิต ส่วนการดีไซน์ตัวบอดี้นั้นก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามสมส่วนเเละให้ความรู้สึกดุดันเเข็งเเกร่งอย่างมาก โดยมีโคมไฟหน้าเเบบเดย์ไลท์ LED ที่ได้รับการติดตั้งใต้มาพร้อมกับไฟตัดหมอกแบบฮาโลเจน ส่วนห้องโดยสารภายในนั้นก็มีขนาดโอ่อ่าเป็นอย่างมาก โดยมีเบาะที่นั่งเป็นหนังที่มีการตัดเย็บเป็นอย่างดี เเถมด้วยเเผงคอนโซ,ที่สวยงามสไตส์สปอร์ตเร้าใจ เเต่เเฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างครบครัน

โดยทางด้านราคาขายสำหรับ ปอร์เช่ มาคันน์ อาร์4 นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาเเล้วที่เรทราวๆ 6 ล้านบาทไทย นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ครอสโอเวอร์ที่น่าสนใจที่สุดในยุคนี้เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Panamera

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here