หน้าแรก Porsche Porsche Cayma...

Porsche Cayman ปอร์เช่ เคย์แมน

2598
0
แบ่งปัน

Porsche Cayman ปอร์เช่ เคย์แมน

สมรรถนะที่สูงส่งของเครื่องยนต์ขั้นเทพทั้งหลาย ก็ทำให้บรรดาซุปเปอร์คาร์เเต่ละรุ่นนั้นได้รับการกล่าวขวัญถึงกันอย่างมาก เเละสำหรับค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเมืองเบียร์อย่าง ปอร์เช่ ก็ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ก็ทำให้มันกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก เเละสำหรับ ปอร์เช่ เคย์แมน เเล้วก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน จากผู้ที่ชื่นชอบความเเรง

Porsche Cayman -เเรงๆ
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Cayman -เเผงคอนโซล
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

โดยสำหรับขุมกำลังความเเรงของ Porsche Cayman เเล้วถือว่ามาพร้อมกับความเเรงในระดับสูงที่ใครเห็นเเล้วจะต้องตะลึงอย่างเเน่นอน เพราะว่ามันมาพร้อมกับเครื่องยนต์จำนวน 6 สูบ ที่มีความจุ 2,700 ซีซี โดยมันสามารถให้กำลังได้ถึง 275 เเรงม้า พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 165 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่วนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์ นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 5.4 วินาที นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีสเปกที่น่าสนใจเเละกลายมาเป็นซุปเปอร์คาร์พิมพ์นิยมอีกรุ่นนี่เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดเมืองไทย

Porsche Cayman -ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Cayman -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ปอร์เช่ เคย์แมน นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบอัตโนมัติ 6 สปีด โดยเป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเเบบ แบบ dual-mass flywheel ซึ่งมันสามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในเเบบ self-adjusting clutch ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่าง ส่วนช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งตามสไตส์ของรถยนต์จากเยอรมัน โดยมีระบบกันเสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้การขับขี่เป้ฯไปอย่างต่อเนื่องเเละมีความสนุกสนานในการขับขี่อย่างมาก ส่วนทางด้านของความปลอดภัยเเล้วก็ไม่ต้องกังวล เพราะปอร์เช่ เคย์แมน มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 4-piston monobloc fixed aluminum calipers ทั้งที่ด้านหน้าและด้านหลัง ถือว่าร้อนเเรงสุดสุดไปเลย

Porsche Cayman -ห้องโดยสารภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านการออกเเบบของเฟรมสำหรับ Porsche Cayman นั้นถือว่ามีการดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นเเบบ PORSCHE and Cayman logotype ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของปอร์เช่ ซึ่งมีการใช้วัสดุอย่าง อย่าง Aluminum มาใช้ในการผลิต ทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวตามมาตรฐานของปอร์เช่ ทางด้านภายในของห้องโดยสารนั้น ก็เป็นห้องโดยสารที่สวยงามตามเเบบของปอร์เช่ ด้วยการคุมโทนสีภายในห้องโดยสารด้วยสีเทาและสีส้มเข้ม โดยมีจำนวนสองที่นั่ง เเถมเป็นเบาะหนังเเท้เเนวสอปร์ตที่ตัดเย็บมาเป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนคอนโซลก็บรรจุเทคโนโลยีมาอย่างครบครัน นับว่าสวยงามลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนของราคาขายนั้น Porsche Cayman มีการตั้งราคา ขายไว้ที่ 52,600 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกราวๆ 2 ล้านบาทเท่านั้นเอง เเต่สำหรับราคาขายในเมืองไทยเเล้วน่าจะถีบตัวสูงขึ้นไปกว่านี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Macan R4

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here