หน้าแรก Porsche Porsche Boxst...

Porsche Boxster ปอร์เช่ บ๊อคสเตอร์

2129
0
แบ่งปัน

Porsche Boxster ปอร์เช่ บ๊อคสเตอร์

สำหรับค่ายซุปเปอร์คาร์ชื่อดังจากเยอรมัน คงหนีไม่พ้น ปอร์เช่ โดยเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง เเถมได้รับความนิยมอย่างมากเสียด้วย พร้อมด้วยความสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เเสนจะร้อนเเรงเเละรูปลักษณ์ภายนอกที่เเสนจะสวยงามสปอร์ตปราดเปรียวเเล้ว ก็ทำให้ใครต่อใครต่างหลงรักเป็นอย่างยิ่ง เเละคราวนี้ก็ถึงคิวของซุปเปอร์คาร์พิมพ์นิยมอีกรุ่นอย่าง ปอร์เช่ บ๊อคสเตอร์ ที่พร้อมออกมาอวดโฉมให้หลายๆ คนที่ชื่นชอบในความเร็วได้สัมผัสกันเเล้ว

Porsche Boxster-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ความร้อนเเรงของ Porsche Boxster นั้นถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะการที่มันพกพาสมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีขนาดจำนวนกระบอกสูบ 6 สูบ โดยมีขนาดความจุกว่า 2,700 ซีซี เเละสามารถให้กำลังได้ถึง 265 เเรงม้า พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุดถึง 164 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่วนทางด้านของอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร นั้นจะอยู่ที่ 5.5 วินาทีเท่านั้นเองนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีสเปกที่น่าสนใจเเละกลายมาเป็นซุปเปอร์คาร์พิมพ์นิยมอีกรุ่นนี่เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดเมืองไทย

Porsche Boxster-เเผงคอนโซล
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Boxster-ด้านหน้าดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ในเรื่องของการขับเคลื่อนนั้น ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะว่า ปอร์เช่ บ๊อคสเตอร์ มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบอัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งเป็นระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง dual-mass flywheel โดยที่มันจะทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในแบบ self-adjusting clutch ได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งตามสไตส์ของเยอรมันเเท้ๆ อีกทั้งมีระบบกันสะเทือนที่ให้ความยืดหยุ่นสูงเป็นอย่างมาก พร้อมกับระบบความปลอดภัยที่เเสนจะน่าสนใจด้วยระบบเบรกในเเบบ 4-piston monobloc fixed aluminum calipers ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับการทำงานของระบบเบรกเเบบ ABS อีกด้วย เรียกว่าเรื่องของความปลอดภัยนั้นคลายกังวลไปได้เลย

Porsche Boxster-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche Boxster-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

โดยการดีไซน์ภายนอกเเละภายในของ Porsche Boxster นั้นก็ได้รับการดีไซน์จากทีมดีไซน์เนอร์มือหนึ่ง โดยเป็นการออกเเบบในเเบบ PORSCHE and Boxster logotype ซึ่งเป็นรูปเเบบเฉพาะของปอร์เช่ ซึ่งมีการเลือกวัสดุอย่าง Aluminum มาใช้ในการผลิต โดยทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็บ่งบอกความเป็นปอร์เช่อย่างชัดเจนเป็นอย่างมาก เเถมมีให้ลูกค้าได้เลือกอย่างหลากสีสันอีกด้วย โดยหลังคานั้นสามารถเปิดประทุนได้อีกต่างหาก ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็กว้างขวาง เเละมีจำนวนสองที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีต โดยเป็นสีเเบบทูโทนให้เลือกทั้งสีเทาตัดกับสีเหลืองใบตอง หรือจะเป็นสีแดง โดยทางด้านของเเผงคอนโซลนั้นก็ถือว่ามาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่างครบครัน เเละมีความสวยงามดุดัน เเละสะดวกในการขับขี่

สำหรับราคาขายของ ปอร์เช่ บ๊อคสเตอร์ นั้นจะมีการขายที่เรท 50,400 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 2 ล้านบาท เเต่ราคาที่มาถึงเมืองไทยน่าจะสุงกว่านี้อยู่เเล้ว เเต่ถึงอย่างไรก็นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Cayman

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here