หน้าแรก Porsche Porsche 911 T...

Porsche 911 Turbo ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ

2658
0
แบ่งปัน

Porsche 911 Turbo ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ

เรื่องราวความร้อนเเรงของซุปเปอร์คาร์เเต่ละรุ่นนั้นถือว่าย่อมจะอยู่ในความสนใจของผู้ที่รักในความเร็วของยานยนต์อยู่เเล้ว เเละในปัจจุบันนั้นค่ายซุปเปอร์คาร์เเถวหน้าของโลกต่างก็พยายามจะผลิตซุปเปอร์คาร์ออกมาป้อนตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นเเม้เเต่ค่ายดังจากเยอรมันอย่าง ปอร์เช่ ที่ล่าสุดนั้นพวกเขาส่ง ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ ออกมาให้ผู้ที่หลงใหลในความเเรงได้สัมผัสกันเเล้ว

Porsche 911 Turbo-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 Turbo-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

สำหรับ Porsche 911 Turbo นั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล 911 ของปอร์เช่ที่ว่ากันว่าร้อนเเรงเป็นอย่างมาก โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่จำนวน 6 สูบที่มีความจุ 3,800 ซีซี โดยให้กำลังถึง 520 แรงม้าเลยทีเดียว เเถมสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 195 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่าวนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 3.2 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ร้อนเเรงเเละกำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลกรวมทั้งในเมืองไทยอีกด้วย

Porsche 911 Turbo-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 Turbo-ด้านหลังงามๆ
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

สำหรับในเรื่องของระบบเกียร์นั้น ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด ชนิดพิเศษที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในเเบบ Porsche Doppelkupplung ซึ่งทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในแบบ self-adjusting clutch ที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของช่วงล่างถือว่าเเข็งเเกร่งตามสไตส์เยอรมัน โดยมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเเบบพิเศษด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 6-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes ที่ด้านหน้าส่วนที่ด้านหลังจะเป็นแบบ 4-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes โดยมีการควบคุมอีกชั้นด้วยระบบเบรกเเบบ ABS ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก

Porsche 911 Turbo-ห้องโดยสารภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมนั้น ต้องบอกเลยว่า Porsche 911 Turbo มีการดีไซน์ที่ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบในรูปเเบบ Sport Chrono Package เเละใช้ Aluminum ในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีการดีไซน์ในเเบบฉบับของปอร์เช่ที่มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็ถือว่ามีการดีไซน์ได้อย่างสปอร์ตเร้าใจอย่างมากกับการมี 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บด้วยหนังเเท้ พร้อมกับคอนโซลที่ออกสไตส์เรียบๆ เเต่สวยงามแนวสปอร์ต เเถมมีพวงมาลัยแนวสปอร์ตเร้าใจที่บรรจุเทคโนโลยีไว้อย่างครบครัน ช่วยให้ทุกการขับจี่ของคุณนั้นเป็นไปอย่างเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของราคาขายนั้น ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 148,300 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 5 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ไม่ควรมองข้ามอีกรุ่นเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche Boxster

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here