หน้าแรก Porsche Porsche 911 G...

Porsche 911 GT3 ปอร์เช่ 911 จีที3

3638
0
แบ่งปัน

Porsche 911 GT3 ปอร์เช่ 911 จีที3

เเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง ปอร์เช่ นั้นถือว่ามีความสวยงามเเละเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีการพัฒนารูปเเบบของซุปเปอร์คาร์ออกมาอย่างต่อเนื่องเเต่ก็ยังเเฝงไปด้วยความเฉพาะตัวสูง ซึ่งสำหรับ ปอร์เช่ 911 จีที3 อีกเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทั้งสมรรถนะที่ร้อนเเรง เเละความสวยงามของรูปโฉมก็ทำให้มันกลายเป็นอีกรุ่นพิมพ์นิยมเลยก็ว่าได้

Porsche 911 GT3-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

โดย Porsche 911 GT3 นั้น ถือเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นในตระกูล 911 ของปอร์เช่ที่ว่ากันว่าร้อนเเรงไม่ธรรมดาเป็นอย่างมาก โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่จำนวน 6 สูบที่มีความจุ 3,800 ซีซี โดยเป็นเเบบ Horizontally Opposed สามารถให้กำลังถึง 475 แรงม้าเลยทีเดียว เเถมสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 195 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่าวนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 3.3 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความเร็วสูงเเละกำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลกรวมทั้งในเมืองไทยอีกด้วย

Porsche 911 GT3-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 GT3-ไฟหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนของ ปอร์เช่ 911 จีที3 นั้นได้รับการดีไซน์ให้มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด ชนิดพิเศษที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในเเบบ Porsche Doppelkupplung ซึ่งทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในแบบ self-adjusting clutch ที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของช่วงล่างถือว่าเเข็งเเกร่งตามสไตส์เยอรมัน โดยมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเเบบพิเศษด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 6-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes ที่ด้านหน้าส่วนที่ด้านหลังจะเป็นแบบ 4-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes โดยมีการควบคุมอีกชั้นด้วยระบบเบรกเเบบ ABS ทำให้คุณสามารถเหยีบเบรกได้อย่างมั่นใจทุกครั้ง

Porsche 911 GT3-ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 GT3-หลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ส่วนการออกเเบบของ Porsche 911 GT3 นั้นมีการออกเเบบที่ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมากด้วยรูปเเบบ Sport Chrono Package เเละใช้ Aluminum ในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีการดีไซน์ในเเบบฉบับของปอร์เช่ที่มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็ถือว่ามีการดีไซน์ได้อย่างสปอร์ตเร้าใจอย่างมากกับการมี 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บด้วยหนังเเท้ พร้อมกับคอนโซลที่ออกสไตส์เรียบๆ เเต่สวยงามแนวสปอร์ต เเถมมีพวงมาลัยแนวสปอร์ตเร้าใจที่บรรจุเทคโนโลยีไว้อย่างครบครัน ช่วยให้ทุกการขับจี่ของคุณนั้นเป็นไปอย่างเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านของราคาขาย ปอร์เช่ 911 จีที3 นั้นจะมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 130,400 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 4 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดโลกเเละตลาดในเมืองไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche 911 Turbo

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here