หน้าแรก Porsche Porsche 911 C...

Porsche 911 Carrera ปอร์เช่ 911 คาเร่ร่า

2626
0
แบ่งปัน

Porsche 911 Carrera ปอร์เช่ 911 คาเร่ร่า

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงนั้นมีอยู่มากมายหลายรุ่นที่น่าสนใจ โดยค่ายซุปเปอร์คาร์เเถวหน้าของโลกส่วนใหญ่เเล้วจะเป็นค่ายดังจากเเดนมักกะโรนี เเละสำหรับ ปอร์เช่ เเล้วถือเป็นค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเมืองเบียร์อีกค่ายที่ส่งซุปเปอร์คาร์ดังๆ ออกมาอย่างมากมายเเละล่าสุดก็ถึงเวลาของ ปอร์เช่ 911 คาเร่ร่า ที่มีความสวยงามเเละสมรรถนะที่ร้อนเเรงจนเป็นที่นิยมของผู้ชื่นชอบความเร็วอย่างมาก

Porsche 911 Carrera -ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นในตระกุลซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง 911 จึงทำให้ Porsche 911 Carrera มาพร้อมกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาดใหญ่จำนวน 6 สูบที่มีความจุ 3,400 ซีซี โดยเป็นเเบบ Horizontally Opposed สามารถให้กำลังถึง 350 แรงม้าเลยทีเดียว เเถมสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 179 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่าวนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 4.6 วินาที ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความเร็วสูงเเละกำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลกรวมทั้งในเมืองไทยอีกด้วย

Porsche 911 Carrera -ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 Carrera -ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ในเรื่องของระบบเกียร์นั้น ต้องบอกเลยว่า ปอร์เช่ 911 คาเร่ร่า มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด ซึ่งทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในแบบ self adjusting clutch ที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของช่วงล่างถือว่าเเข็งเเกร่งตามสไตส์เยอรมัน โดยมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเเบบพิเศษด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 4-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes ทั้งด้านหน้าเเละด้านหลังโดยมีการควบคุมอีกชั้นด้วยระบบเบรกอันทรงประสิทธิภาพอย่างระบบเบรกเเบบ ABS ที่ทำให้คุณอุ่นใจได้เป็นอย่างดีว่าสามารถหยุดรถได้อย่างแน่นอนแม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Porsche 911 Carrera -ด้านหลังสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 Carrera -สวยดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านของการออกเเบบนั้น Porsche 911 Carrera มาพร้อมกับการออกเเบบในส่วนของเฟรมในเเบบ PORSCHE and 911 Carrera logotype ซึ่งเป็นเเบบเฉพาะของปอร์เช่เเละมีการเลือกใช้วัสดุในการผลิตอย่าง Aluminum ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีการดีไซน์ในเเบบฉบับของปอร์เช่ที่มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็ถือว่ามีการดีไซน์ได้อย่างสปอร์ตเร้าใจอย่างมากกับการมี 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บด้วยหนังเเท้ พร้อมกับคอนโซลที่ออกสไตส์เรียบหรูด้วยการลงรายละเอียดดีเทลที่มีความสวยงามแนวสปอร์ต เเถมทางด้านของพวงมาลัยนั้นก็ออกแนวสปอร์ตเร้าใจพร้อมกับบรรจุเทคโนโลยีไว้อย่างครบครัน ช่วยให้ทุกการขับขี่ของคุณนั้นเป็นไปอย่างเร้าใจตามแบบฉบับของซุปเปอร์คาร์พันธุ์แรง

โดยสำหรับราคาขายของ Porsche 911 Carrera นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 84,300 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 3 ล้านบาท ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่นที่น่าสนใจเเละได้รับความนิยมจากนักซิ่งชาวไทยอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche 911 GT3

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here