หน้าแรก Porsche Porsche 911 5...

Porsche 911 50th Anniversary Edition ปอร์เช่ 911 50ทีเอช แอนนิเวอร์ซารี่ อิดิชั่น

2609
0
แบ่งปัน

Porsche 911 50th Anniversary Edition ปอร์เช่ 911 50ทีเอช แอนนิเวอร์ซารี่ อิดิชั่น

หากจะกล่าวถึงเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังระดับโลก ส่วนใครเเล้วย่อมจะนึกถึงค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากอิตาลีกันก่อน เเต่สำหรับเยอรมันเเล้วพวกเขาก็มี ปอร์เช่ ที่เหมือนเป็นหน้าเป็นตาสำหรับการผลิตซุปเปอร์คาร์ออกมาต่อสู้กับค่ายซุปเปอร์คาร์ต่างๆ ทั่วโลก เเละสำหรับ ปอร์เช่ 911 50ทีเอช แอนนิเวอร์ซารี่ อิดิชั่น ก็ถือเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มาพร้อมกับโอกาสพิเศษๆ ที่สาวกตัวจริงต้องไม่พลาดมายลโฉมกันเเล้ว

Porsche 911 50th Anniversary Edition-เก่าใหม่
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

สำหรับ Porsche 911 50th Anniversary Edition นั้นถือเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีพร้อมกับความพิเศษในโอกาสฉลองวาระพิเศษครบรอบ 50 ปีของปอร์เช่ เเละเเน่นอนว่ามันมาพร้อมกับความพิเศษในเรื่องของการออกเเบบเเละดีเทลต่างๆมากมาย เเต่ยังคงไว้ซึ่งความร้อนเเรงของขุมกำลังเครื่องยนต์จำนวน 6 สูบ ซึ่งมีความจุ 3,800 ซีซี โดยเป็นเเบบ Horizontally Opposed สามารถให้กำลังถึง 430 แรงม้าเลยทีเดียว เเถมสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 179 ไมล์ต่อชั่วโมง ส่าวนอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นก็ใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Porsche 911 50th Anniversary Edition-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 50th Anniversary Edition-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านของระบบเกียร์ของ ปอร์เช่ 911 50ทีเอช แอนนิเวอร์ซารี่ อิดิชั่น นั้นมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด ซึ่งทำงานร่วมกับระบบคลัทช์ในแบบ self-adjusting clutch ที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของช่วงล่างถือว่าเเข็งเเกร่งตามสไตส์เยอรมัน โดยมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเเบบพิเศษด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 6-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเป็นเเบบ 4-piston aluminum monobloc fixed-caliper brakes โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS ที่มีประสิทธิภาพสูงควบคุมการทำงานอีกชั้นหนึ่ง ทำให้กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความปลอดภัยสูง มั่นใจได้ในทุกการขับขี่

Porsche 911 50th Anniversary Edition-รถเเรงๆ
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/
Porsche 911 50th Anniversary Edition-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.porsche.com/

ทางด้านการออกเเบบ Porsche 911 50th Anniversary Edition นั้นมีการออกเเบบที่ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมากด้วยรูปเเบบ Sport Chrono Package เเละใช้ Aluminum ในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นก็มีการดีไซน์ในเเบบฉบับของปอร์เช่ที่มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นมากมายสำหรับซุปเปอร์คาร์พิเศษๆ รุ่นนี้ โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็ถือว่ามีการดีไซน์ได้อย่างสปอร์ตเร้าใจอย่างมากกับการมี 2 ที่นั่งและบวกเพิ่มได้อีก 2 ที่นั่งในแบบเฉพาะกิจ ที่ตัดเย็บด้วยหนังเเท้ พร้อมกับคอนโซลที่ออกสไตส์เรียบๆ เเต่สวยงามแนวสปอร์ต เเถมมีพวงมาลัยแนวสปอร์ตที่เร้าใจแบบสุดสุด ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ติดตั้งไว้อย่างครบครัน

ทางด้านของราคาขายเเล้ว ปอร์เช่ 911 50ทีเอช แอนนิเวอร์ซารี่ อิดิชั่น มาพร้อมกับเรทราคาขายที่ 154,300 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกเป็นเงินไทยก็ราวๆ 5 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่รวมความพิเศษเอาไว้อย่างมากมายจนนักสะสมสาวกของปอร์เช่ต้องเเย่งจองมาไว้ในครอบครองกันเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Porsche 911 Carrera

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here