หน้าแรก Pagani Pagani Zonda ...

Pagani Zonda TRICOLORE ปากานี่ ซอนด้า คริกครัวโน่

1661
0
แบ่งปัน

Pagani Zonda TRICOLORE ปากานี่ ซอนด้า คริกครัวโน่

เเวดวงของรถยนต์ความเร็วสูง หรือที่เรียกกันว่าซุปเปอร์คาร์นั้นต่างยอมรับกันว่าบรรดาค่ายซุปเปอร์คาร์จากอิตาลีนั้นมีจุดเด่นเเละน่าสนใจเป็นอย่างมาก เเถมยังเป็นดินเเดนที่ให้กำเนิดค่ายซุปเปอร์คาร์ดังๆ มากมาย อย่าง ปากานี่ ก็ถือเป็นอีกค่ายที่มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาจัดการส่ง ปากานี่ ซอนด้า คริกครัวโน่ ออกมาให้ผู้ที่หลงใหลในความเเรงได้สัมผัสกันเเล้ว

Pagani Zonda TRICOLORE-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda TRICOLORE-เเผงคอนโซล
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

Pagani Zonda TRICOLORE ถือเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ทรงสมรรถนะอย่างมาก เพราะว่าเเค่ขุมกำลังเครื่องยนต์ของมันนั้นก็เป็นเเบบเครื่องยนต์รุ่น Mercedes-Benz AMG ที่มีจำนวน 12 สูบเเละมีถึง 48 วาล์วเลยทีเดียว พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 7,291 ซีซี เรียกว่าเเรงเเบบเต็มพิกัดเลยที่เดียว เพราะมีอัตราเเรงบิดที่ 780 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่วนกำลังนั้นมีมาให้ถึง 670 แรงม้าที่ 6,150 รอบต่อนาที พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุด 345 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยก็ว่าได้

Pagani Zonda TRICOLORE-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda TRICOLORE-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ในส่วนของระบบเกียร์นั้น ปากานี่ ซอนด้า คริกครัวโน่ ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 6 สปีด ที่เป็นเเบบ Cima sequential gearbox โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบ Twin plate clutch ได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนช่วงล่างนั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง ทนทาน เป็นอย่างมาก พร้อมกับการทำงานของระบบกันสะเทือนในเเบบ Suspensions in magnesium เเละ titanium ทำให้การขับเคลื่อนของตัวรถนั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นอย่างมาก โดยมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างระบบเบรกเเบบ Brembo brakes in carbo-ceramic self ventilated ที่มีการควบคุมด้วย hydraulic servo brake เเละทำงานร่วมกับระบบเบรกเเบบ ABS ช่วยให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยที่มีอย่างพร้อมพรั่ง

Pagani Zonda TRICOLORE-รูปโฉมงดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ด้วยความที่ ปากานี่ นั้นโด่งดังในเรื่องของคาร์บอนไฟเบอร์อย่างมาก ทำให้ Pagani Zonda TRICOLORE มีการดีไซน์ออกมาในส่วนของเฟรมเเละบอดีที่สวยสง่า เเละเลือกใช้วัสดุอย่าง Carbon-titanium monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงในขณะที่น้ำหนักนั้นเบาอย่างมาก จึงไม่ใช่ปัญหาในเรื่องการทำความเร็ว ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความสวยงามเเนวสปอร์ตเร้าใจด้วยจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งจะทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีการบุด้วยหนังสีน้ำเงินสดใส นับว่าเป็นการออกเเบบที่เเสนจะลงตัว ส่วนเเผงคอนโซลนั้นก็โฉบเฉี่ยวเเบบสปอร์ตเเละเต็มไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครัน เท่านั้นมันก็กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ในดวงใจของใครหลายๆ คนเเล้ว

ด้านสนราคาของ ปากานี่ ซอนด้า คริกครัวโน่ นั้นมีการประกาศราคาขายออกมาที่ 1,960,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 60 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ระดับท๊อปเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren 12C

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here