หน้าแรก Pagani Pagani Zonda ...

Pagani Zonda ROADSTER ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์

1442
0
แบ่งปัน

Pagani Zonda ROADSTER ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์

ยนตกรรมระดับท๊อปของโลกใบนี้ ส่วนใหญ่เเล้วเราจะเข้าใจกันว่ามันคือซุปเปอร์คาร์ ที่หลายค่ายรถยนต์พยายามจะผลิตออกมาอวดโฉมชาวโลกกันอยู่อย่างต่อเนื่อง เเละสำหรับค่ายรถจากอิตาลีนั้นถือว่ามีชื่อเสียงอย่างมากในการผลิตซุปเปอร์คาร์ โดยอย่าง ปากานี่ ที่โด่งดังมาจากการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ก็หันมาเอาดีกับการผลิตซุปเปอร์คาร์กับเขาด้วย อย่างในรุ่น ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ ก็ถือว่ามีความสวยงามเเละมีสมรรถนะที่สูงอย่างมากเลยทีเดียว

Pagani Zonda ROADSTER-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda ROADSTER-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากกับความร้อนเเรงของ Pagani Zonda ROADSTER ที่พกพาขุมกำลังเครื่องยนต์ของค่ายดังจากเมืองเบียร์อย่างเครื่องยนต์รุ่น Mercedes-Benz AMG ที่มีจำนวน 12 สูบเเละมีถึง 48 วาล์วเลยทีเดียว พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 7,291 ซีซี เรียกว่าเเรงเเบบเต็มพิกัดเลยที่เดียว เพราะมีอัตราเเรงบิดที่ 750 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่วนกำลังนั้นมีมาให้ถึง 555 แรงม้าที่ 5,900 รอบต่อนาที พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุด 345 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.7 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นโรสเตอร์เเรงๆ ที่น่าสนใจอีกรุ่น

Pagani Zonda ROADSTER-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda ROADSTER-เปิดประทุน
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

มาถึงในเรื่องของระบบเกียร์เเล้ว สำหรับ ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ 6 สปีด ที่เป็นเเบบ Mechanical โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบคลัชท์รุ่นใหม่ที่พัฒนาสำหรับปากานี่โดยเฉพาะได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนช่วงล่างนั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง ทนทาน เป็นอย่างมาก พร้อมกับการทำงานของระบบกันสะเทือนในเเบบ 4 independent wheels ด้วย double A-arm ทำให้การขับเคลื่อนของตัวรถนั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นอย่างมาก โดยมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างระบบเบรกเเบบ 4 ventilated Brembo disks โดยที่ด้านหน้าคู่จะเสริมด้วยระบบเบรกเเบบ 355 four piston caliper เข้าไป ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นเเบบ 335 four piston caliper ที่ควบคุมด้วยระบบ hydraulic ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถหยุดรถได้อย่างเเน่นอนเเม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Pagani Zonda ROADSTER-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ส่วนเรื่องของการออกเเบบภายนอกเเละภายใน โดยเฉพาะในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้ของ Pagani Zonda ROADSTER นั้นก็ถือว่าได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีด้วยเเบบฉบับ Cr Mo steel space frames ที่มีความเเข็งเเกร่งอย่างมาก เเต่มีน้ำหนักเบา โดยเลือกใช้วัสดุอย่าง carbon fiber chassis มาใช้ในการผลิต ส่วนห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมาก ด้วยเบาะที่นั่ง 2 ที่ที่เป็นเบาะหนังเเท้สีดทนเข้มๆ ดุดัน น่าเกรงขาม เเต่เเฝงอารมณ์สปอร์ตไว้อย่างครบครัน โดยมันสอดรับอย่างลงตัวกับเเผงคอนโซลที่เเสนจะสวยงามเเละให้อารมณ์เเนวสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอย่างมาก เเถมบรรจุเทคโนโลยีขั้นสูงเอาไว้อย่างครบครัน เเถมด้วยความโดดเด่นในการเปิดประตูเเบบปีกนก ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้เลยทีเดียว

สนราคาของ ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 825,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 25 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่ร้อนเเรงเหมาะสมกับซุปเปอร์คาร์เเรงๆ เเบบนี้เเล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง Pagani Zonda ROADSTER F

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here