หน้าแรก Pagani Pagani Zonda ...

Pagani Zonda ROADSTER F ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ เอฟ

1678
0
แบ่งปัน

Pagani Zonda ROADSTER F ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ เอฟ

วงการซุปเปอร์คาร์ถือว่ามีความร้อนเเรงอย่างมากในยุคปัจจุบัน โดยมีหลายค่ายพยายามเปิดตัวซุปเปอร์รุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นเเม้เเต่ค่ายดังจากเเดนมักกะโรนีอย่าง ปากานี่ ซึ่งถือว่ามีการสร้างสรรค์ซุปเปอร์คาร์ดุจดั่งงานสิลปะอย่าง ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ เอฟ ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

Pagani Zonda ROADSTER F-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda ROADSTER F-เปิดประทุน
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

Pagani Zonda ROADSTER F นั้นมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดถึง 7,291 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz AMG V 60 ที่มีจำนวน 12 สูบเเละมีถึง 48 วาล์ว โดยมีอัตราเเรงบิดที่ 780 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่วนกำลังนั้นมีมาให้ถึง 650 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุด 345 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.6 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความเร็วสูงเป็นอย่างมาก

Pagani Zonda ROADSTER F-รูปโฉม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้น ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ เอฟ มาพร้อมกับระบบเกียร์ 6 สปีด ที่เป็นเเบบ Mechanical โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบคลัชท์รุ่นใหม่ที่พัฒนาสำหรับปากานี่โดยเฉพาะอย่าง Twin plate clutch ได้อย่างลงตัว ส่วนช่วงล่างนั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง ทนทาน เป็นอย่างมาก พร้อมกับการทำงานของระบบกันสะเทือนในเเบบ 4 independent wheels ด้วย double A-arm ทำให้การขับเคลื่อนของตัวรถนั้นเป็นไปอย่างนุ่มนวลเป็นอย่างมาก ส่วนความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ 4 ventilated Brembo disks โดยที่ด้านหน้าคู่จะเสริมด้วยระบบเบรกเเบบ 355 four piston caliper เข้าไป ส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นเเบบ 335 four piston caliper ที่ควบคุมด้วยระบบ hydraulic เรียกว่ามีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่ง

Pagani Zonda ROADSTER F-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda ROADSTER F-สวยงามอย่างมาก
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของการออกเเบบสำหรับ Pagani Zonda ROADSTER F นั้นมีการออกเเบบเฟรมมาในเเบบ Central carbon fiber chassis โดยด้านหน้าเเละหลังจะเป็นเเบบ Cr Mo space frames โดยผลิตจาก carbon fiber ด้วยระบบ MD System ทั้งในส่วนของตัวบอดี้ด้วย พร้อมกับความยาวตลอดตัวรถอยู่ที่ 4,433 มม. ความกว้างอยู่ที่ 2,055 มม. เเละมีความสูงจากพื้นอยู่ที่ 1,141 มม. โดยช่วงระยะฐานล้อจะอยุ่ที่ 2,730 มม.โดยที่ห้องโดยสารนั้นก็มีการออกเเบบได้อย่างสวยงามเเละลงตัวอย่างมาก ด้วยจำนวนที่นั่ง 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บด้วยเบาะหนังเเท้ที่มีความสวยงามเเละสอดรับกับเเผงคอนโซลที่เเสนจะสวยงามด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่บรรจุอยู่อย่างมากมาย โดยมี TMD remote เป็นระบบควบคุมทางด้านของรีโมท ส่วนการติดต่อส่อสารจะใช้ระบบของ Texa Mobile นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์เทคโนโลยีสูงอีกรุ่น

โดยสนราคาของ ปากานี่ ซอนด้า โรดสเตอร์ เอฟ นั้นมีการคาดการณ์ว่าจะออกมาในเรทราคาประมาณ 25 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์เเรงๆ ที่มีราคาน่าสนใจอย่างมากเมื่อเทียบกับสเปกขั้นเทพ

บทความที่เกี่ยวข้อง Pagani Zonda S 7.3

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here