หน้าแรก Pagani Pagani Zonda ...

Pagani Zonda Revolucion ปากานี่ ซอนด้า รีโวลูชั่น

2777
0
แบ่งปัน

Pagani Zonda Revolucion ปากานี่ ซอนด้า รีโวลูชั่น

ในบรรดาค่ายซุปเปอร์คาร์ดังทั้งหลายนั้น ชื่อของ ปากานี่ น่าจะเป็นอีกค่ายซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจในตัวของมันเองไม่น้อยเลยทีเดียว โดนมันจะโดดเด่นด้วยสมรรถนะที่มีกำลังสูงเเถมยังมีความเอกลักษณ์ทางด้านรูปโฉมที่เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก โดยสำหรับ ปากานี่ ซอนด้า รีโวลูชั่น ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับซุปเปอร์คาร์สายพันธุ์อิตาเลี่ยน

Pagani Zonda Revolucion-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda Revolucion-งดงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของความเเรงนั้นต้องถือว่า Pagani Zonda Revolucion มาพร้อมกับความร้อนเเรงอย่างมาก โดยมันถูกบรรจุไว้ด้วยเครื่องยนต์สายพันธุ์เเรงในเเบบ MMercedes-Benz AMG – M120 เเบบ V 60 ด้วยจำนวน 12 สูบ 48 วาล์ว พร้อมกับการควบคุมด้วยระบบ 12 Stage – Bosch Motorsport traction control system โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 730 นิวตันที่ 5,800 รอบต่อนาที สามารถทำความเร็วได้ถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 2.6 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นอีกรุ่นที่ร้อนเเรงเป็นอย่างมาก

Pagani Zonda Revolucion-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda Revolucion-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ส่วนระบบขับเคลื่อนของ ปากานี่ ซอนด้า รีโวลูชั่น ก็ถือว่ามาพร้อมกับความน่าสนใจด้วยระบบเกียร์เเบบ 6 สปีด sequential dog gearchange ด้วย Automac Engineering AMT system พร้อมกับการทำงานที่ลงตัวกับระบบคลัทช์ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก พร้อมกับระบบกันสะเทือนที่เเสนจะยืดหยุ่น โดยเป็นเเบบระบบ 4 independent wheels ด้วย double A-arm เเถมยังเสริมด้วย Forged Avional suspension arms ทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัว โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้น ก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 4 CCMR ventilated Brembo disks โดยมาพร้อมกับระบบเบรกอย่าง hydraulic power brake ซึ่งมีการควบคุมอีกครั้งด้วยระบบเบรกอย่าง 12 Stage – Bosch Motorsport Race ABS นับว่ามีความปลอดภัยเป็นอย่างสูง

Pagani Zonda Revolucion-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของการออกเเบบนั้น Pagani Zonda Revolucion ถือว่ามีการออกเเบบมาเเบบลงตัวเป็นอย่างมากโดยมีการใช้วัสดุอย่าง Carbon-titanium monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงในขณะที่น้ำหนักนั้นเบามากๆ จึงไม่ใช่ปัญหาในเรื่องการทำความเร็วตามสไตส์ของซุปเปอร์คาร์ ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้น ก็มีจำนวน 2 ที่นั่งโดยเป็นมีการดีไซน์ในเเบบ Pagani leather เเละใช้วัสดุอย่าง carbon fibre racing seats ที่เป็นเเบบสไตส์รถเเข่ง ส่วนคอนโซลนั้นก็สวยงามตามเเบบฉบับของอิตาเลี่ยนดีไซน์ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยบรรจุอยู่อย่างครบครันเลยทีเดียว นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านของราคาขายนั้นต้องบอกเลยว่า ปากานี่ ซอนด้า รีโวลูชั่น มาพร้อมกับราคาขายถึง 500,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกเป็นเงินไทยก็ราวๆ 15 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่เเสนจะร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งอีกรุ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง Pagani Zonda ROADSTER

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here