หน้าแรก Pagani Pagani Zonda ...

Pagani Zonda C12 ปากานี่ ซอนด้า ซี12

1604
0
แบ่งปัน

Pagani Zonda C12 ปากานี่ ซอนด้า ซี12

สำหรับ ปากานี่ ค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเเดนมักกะโรนี เเล้ว พวกเขาเริ่มต้นมาจากการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถือว่ามีคุณภาพสูงเเละมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้อย่างมาก จนในที่สุดก็กระโดลงมาผลิตซุปเปอร์คาร์อีกราย จึงทำให้รูปลักษณ์ของซุปเปอร์คาร์มีเเบบฉบับเป็นของตัวเอง เเละมีความน่าสนใจอย่างมาก โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็เข็นเอา ปากานี่ ซอนด้า ซี12 ที่มีความโดดเด่นเเละน่าสนใจอย่างมากมาให้ผู้ที่รักในความเร็วได้สัมผัสกันเเล้ว

Pagani Zonda C12-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

สำหรับ Pagani Zonda C12 นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งซุปเปอร์คาร์ขนาดเล็กของค่ายดังจากเเดนมักกะโรนีค่ายนี้ โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่น่าสนใจของเบนซ์ใน V12 Mercedes engine ที่มีจำนวน 12 สูบเเละมีถึง 48 วาล์วเลยทีเดียว พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 4,980 ซีซี เรียกว่าเเรงเเบบเต็มพิกัดเลยที่เดียว เพราะมีอัตราเเรงบิดที่ 570 นิวตันเมตร โดยให้กำลังถึง 394 แรงม้า พร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 4.2 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าถึงจะเล็กเเต่ก็ยังเเรงอยู่ดี

Pagani Zonda C12-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda C12-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Zonda C12-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของระบบเกียร์นั้น ปากานี่ ซอนด้า ซี12 ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 5 สปีด ที่เป็นธรรมดา โดยมันทำงานร่วมกับระบบคลัชท์แบบ Twin plate clutch ได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนช่วงล่างนั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง ทนทาน เป็นอย่างมาก พร้อมกับการทำงานของระบบกันสะเทือนในเเบบพิเศษ ที่ทำให้การขับเคลื่อนของตัวรถนั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นอย่างมาก โดยมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างระบบเบรกเเบบ Brembo brakes in carbo-ceramic self ventilated ที่มีการควบคุมด้วย hydraulic servo brake เเละทำงานร่วมกับระบบเบรกเเบบ ABS ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเลยทีเดียว

Pagani Zonda C12-ห้องโดยสารภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมเเละห้องโดยสารของ Pagani Zonda C12 นั้นก็ทำออกมาได้อย่างดีเเละน่าสนใจ ด้วยการออกเเบบที่ลงตัวตามเเบบฉบับของปากานี่ เเละมีการใช้วัสดุอย่าง fibre carbon monocoque อันแข็งแกร่งแต่น้ำหนักเบา มาใช้ในการผลิต พร้อมกับตัวประตูที่เปิดเเบบปีกนกก็ช่วยให้ซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความสวยงามเเนวสปอร์ตเร้าใจด้วยจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งหนังเเท้สีเหลืองครีม นับว่าเป็นการออกเเบบที่เเสนจะลงตัว ส่วนเเผงคอนโซลนั้นก็โฉบเฉี่ยวเเบบสปอร์ตเเละเต็มไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครัน ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ลงตัวเป็นอย่างมาก

ทางด้านของราคาขายเเล้ว ปากานี่ ซอนด้า ซี12 มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 3 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 90 ล้านบาท นับว่าเเรงสะใจกันไปเลยสำหรับซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Pagani Zonda CINQUE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here