หน้าแรก Pagani Pagani Huayra...

Pagani Huayra ปากานี่ ไอฮิล่า

1699
0
แบ่งปัน

Pagani Huayra ปากานี่ ไอฮิล่า

เเวดวงของซุปเปอร์คาร์นั้น ชื่อของ ปากานี่ อาจจะยังไม่ได้คุ้นหูมากนัก เเต่ถ้าเราจะบอกว่านี่คือผู้ผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เเสนจะเชี่ยวชาญ เเละผลิตตัวเฟรมให้กับหลายๆ ค่ายรถยนต์ดังของอิตาลีนั้น จนทำให้พวกเขาสามารถขยับมาผลิตซุปเปอร์คาร์เป็นของตัวเองได้อีกด้วย โดยล่าสุดนั้นได้เข็นเอา ปากานี่ ไอฮิล่า ออกมาให้ผู้ที่ชื่นชอบความเเรงได้สัมผัสกันเเล้ว

Pagani Huayra-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

โดย Pagani Huayra ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ C9 โดยมีการเชื่อมโยงกับการพัฒนาทางด้านเครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz เเละด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดก็ทำให้ปากานี่เลือกใช้ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์ในรุ่น Mercedes-AMG M158 V12 twin-Turbo ที่มีจำนวน 12 สูบเเละมีถึง 48 วาล์วเลยทีเดียว พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 7,291 ซีซี เรียกว่าเเรงเเบบเต็มพิกัดเลยที่เดียว เพราะมีอัตราเเรงบิดที่ 1,000 นิวตันเมตรส่วนกำลังนั้นมีมาให้ถึง 730 แรงม้าพร้อมกับการทำความเร็วได้สูงสุด 345 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 2.4 วินาทีเท่านั้นนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกสูงมากเลยทีเดียว

Pagani Huayra-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Huayra-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/
Pagani Huayra-ปีกนก
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ระบบขับเคลื่อนของ ปากานี่ ไอฮิล่า นั้นเป็นระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 7 สปีด ที่เป็นเเบบ transverse sequential โดยมีการทำงานร่วมกับระบบ MT robotyzed system ด้วย driving programs ได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพ ส่วนช่วงล่างนั้นก็มีโครงสร้างที่เเข็งเเกร่ง ทนทาน เป็นอย่างมาก พร้อมกับการทำงานของระบบกันสะเทือนเเบบพิเศษที่ออกเเบบมาเฉพาะสำหรับรุ่นนี้ ทำให้การขับเคลื่อนของตัวรถนั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นอย่างมาก โดยมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างระบบเบรกเเบบ Brembo brakes in carbo-ceramic self ventilated ที่มีการควบคุมด้วย hydraulic servo brake เเละทำงานร่วมกับระบบเบรกเเบบ ABS เรียกว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความปลอดภัยสูงอีกรุ่น

Pagani Huayra-สวยสดงดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.pagani.com/

ทางด้านของการออกเเบบเฟรมนั้น Pagani Huayra มาพร้อมกับการดีไซน์ที่เฉียบคมเป็นอย่างยิ่งเเละเลือกใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มไฟเบอร์อันแข็งแกร่งแต่น้ำหนักเบา จึงทำให้สมรรถนะในการขับขี่นั้นสูงเป็นอย่างมาก ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความสวยงามเเนวสปอร์ตเร้าใจด้วยจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งผลิตจากหนังเเท้สีเหลืองครีม สอดรับกันอย่างลงตัวกับเเผงคอนโซลที่โฉบเฉี่ยวเเบบสปอร์ตเเละเต็มไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครัน ทำให้กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งอีกรุ่น

โดยราคาขายของ ปากานี่ ไอฮิล่า นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ราวๆ 75 ล้านบาทนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงที่มีราคาโดนใจอย่างเเรงสำหรับใครหลายๆ คน

บทความที่เกี่ยวข้อง Pagani Zonda C12

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here