หน้าแรก McLaren McLaren X-1 แ...

McLaren X-1 แมคลาเลน เอ็กซ์-1

1249
0
แบ่งปัน

McLaren X-1 แมคลาเลน เอ็กซ์-1

แมคลาเลน ถือเป็นอีกค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากทางฝั่งเกาะอังกฤษ ที่มีการออกเเบบรูปลักษณ์ของซุปเปอร์คาร์ออกมาอย่างสวยงามเเละเป็นที่จดจำของคนทั่วโลกกันเลยทีเดียว เเถมยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อยู่เรื่อยๆ ให้กับซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ๆ ที่ทยอยออกมาอวดโฉมกันอย่างต่อเนื่อง โดยอย่าง แมคลาเลน เอ็กซ์-1 ก็ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความสวยงามเเละสมรรถนะที่ร้อนเเรงเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นกระเเสความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบความเร็ว

McLaren X-1 พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren X-1 ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

โดย McLaren X-1 มีการออกเเบบมาได้อย่างสวยงามพร้อมกับการดีไซน์ขุมกำลังขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับสมรรถนะขั้นสูง โดยเป็นเครื่องยนต์ในเเบบ DOHC V-12 ที่มีขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 6,064 ซีซี โดยที่มีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 600 นิวตันเมตรที่ 3,000 รอบต่อนาที โดยมีความสามารถให้กำลังถึง 460 เเรงม้า ที่ 3,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของความเร็วนั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียงเวลาเเค่ 3.2 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นสเปกที่ร้อนเเรงไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

McLaren X-1 เทคโนโลยี
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren X-1 ประตู
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ระบบควบคุมการขับเคลื่อนของ แมคลาเลน เอ็กซ์-1 นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ที่เป็น 7 สปีด ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ dual-clutch ได้อย่างลงตัวเเละเสริมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย EAMLESS-SHIFT GEARBOX เเละ PRE-COG FUNCTIONALITY โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งที่พร้อมอย่างมากกับการทำงานของระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับแมคลาเลนอย่าง ระบบกันสะเทือนเเบบ MCLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSIO ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 13.1-in. vented เเละ drilled discs/ 12.0-in. โดยเสริมด้วย vented & drilled discs ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยที่มีอย่าสูงทีเดียว

McLaren X-1 สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

McLaren X-1 มีการออกเเบบเฟรมที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเป็นเเบบ roof structure safety cage concept หรือ MonoCage ที่ถือว่าเป็นเเบบเฉพาะของเเมคลาเลน ซึ่งเลือกใช้วัสดุในการผลิตได้เเก่ carbon fibre monocoque ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของประตูทั้งสองด้านนั้นยกเปิดด้านบนตามสไตส์ของเเมคลาเลน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็เป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ให้บรรยากาศดุดัน เเละดูดีตามสไตส์รถจากอังกฤษ เเต่มีการเเต่งเเต้มรายละเอียดการตกเเต่งด้วยเเคบล่า จึงดูเเปลกตาเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านของราคาชายของ แมคลาเลน เอ็กซ์-1 นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 500,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati Gran Cabrio

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here