หน้าแรก McLaren McLaren MP4-1...

McLaren MP4-12C แมคลาเลน เอ็มพี4-12ซี

1498
0
แบ่งปัน

McLaren MP4-12C แมคลาเลน เอ็มพี4-12ซี

ทางด้านความร้อนเเรงในเเวดวงซุปเปอร์คาร์นั้น ถือว่าเป็นการเเข่งขันกันอย่างดุเดือนของค่ายซุปเปอร์คาร์ต่างๆ ที่มีมากมายหลายค่ายอย่าง แมคลาเลน นั้นก็ถือว่ามีการขยายตลาดซุปเปอร์คาร์เข้ามาในเอเซียอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดตัว แมคลาเลน เอ็มพี4-12ซี ซึ่งถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีความสมบูรณ์เเบบเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากรูปโฉมที่สวยงามแล้ว เรื่องของสมรรถนะนั้นก็เรียกว่าแรงจนหาตัวจับอยากเลยก็ว่าได้

McLaren MP4-12C-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren MP4-12C-เบาะนั่ง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

McLaren MP4-12C นั้นถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมากกับขุมกำลังเครื่องยนต์สมรรถนะสูงในเเบบ 90 v8 TWIN-TURBO เเละมี DRY SUMP จำนวน 32 วาล์ว ในแบบ DOHC VVT อีกด้วย พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 3,799 ซีซี โดยที่จะมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 600 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยมีความสามารถให้กำลังถึง 460 เเรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของความเร็วนั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 333 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียงเวลาเเค่ 3.3 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าสเปกสูงอย่างน่าสนใจสำหรับซุปเปอร์คาร์จากแดนผู้ดีรุ่นนี้

McLaren MP4-12C-รูปโฉม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren MP4-12C-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ในส่วนของระบบขับเคลื่อนของ แมคลาเลน เอ็มพี4-12ซี นั้นก็เป็นระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีด ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ dual-clutch ได้อย่างลงตัวเเละเสริมประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย SHIFT GEARBOX พร้อมกับ PRE-COG FUNCTIONALITY โดยที่มีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งที่พร้อมอย่างมากกับการทำงานของระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับแมคลาเลนอย่าง ระบบกันสะเทือนเเบบ MCLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSIO ส่วนความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 200-0KPH เเละ 100-0KPH เรียกว่ามีความปลอดภัยเต็มสูบ

McLaren MP4-12C-หน้าปัด
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ในเรื่องของการออกเเบบเเล้ว ต้องบอกเลยว่า McLaren MP4-12C มีการออกเเบบที่ลงตัวอย่างมากในเเบบฉบับของเเมคลาเลนที่เรียกว่า MonoCage โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของประตูทั้งสองด้านนั้นยกเปิดด้านบนตามสไตส์ของเเมคลาเลน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็เป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ โดยรายละเอียดการตกเเต่งถือว่ายังคงเอกลักษณ์ของซุปเปอร์คาร์จากอังกฤษไว้อย่างครบครัน

ในเรื่องของราคาขายนั้น แมคลาเลน เอ็มพี4-12ซี มีการเคาะราคาขายออกมาที่ราวๆ 8 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่ร้อนเเรงอย่างมากสำหรับซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงจากอังกฤษรุ่นนี้ ที่จะทำให้คุณประทับใจกับความเร็วที่จะได้รับอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren P1

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here