หน้าแรก McLaren McLaren F1 แม...

McLaren F1 แมคลาเลน เอฟ1

1361
0
แบ่งปัน

McLaren F1 แมคลาเลน เอฟ1

เรื่องราวของซุปเปอร์พันธุ์เเกร่งที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามเเข่งขัน คงมีหลายๆ ค่ายซุปเปอร์คาร์ที่สามารถผลิตรถออกมาตามกระบวนการที่กล่าวมาเเล้วได้ โดยค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเกาะอังกฤษ อย่าง แมคลาเลน ที่มีทีมเเข่งรถสูตรหนึ่งชื่อดังกระฉ่อนโลก ก็สามารถถ่ายทอดดีเอ็นเอความเร็วมาให้กับซุปเปอร์คาร์ทรงทรงสวยรวยเสน่ห์อย่าง แมคลาเลน เอฟ1 ได้อย่างไม่ยากเย็น เเละได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

McLaren F1-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

โดย McLaren F1 นั้นมาพร้อมกับความร้อนเเรงที่ได้รับการถ่ายทอดออกมาจากสนามเเข่งขันเเบบหมดเปลือก โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์สมรรถนะสูงมาด้วยเครื่องยนต์เเบบ DOHC V-12 พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 6,064 ซีซี โดยที่จะมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 627 นิวตันเมตรที่ 7,400 รอบต่อนาที โดยมีความสามารถให้กำลังถึง 479 เเรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของความเร็วนั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 333 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียงเวลาเเค่ 3.4 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสมรรถนะสูงเป็นอย่างยิ่ง

McLaren F1-ปีกนก
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren F1-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren F1-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ในส่วนของระบบเกียร์นั้น แมคลาเลน เอฟ1 ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 6 สปีด ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ dual-clutch ได้อย่างลงตัวเเละเสริมเขี้ยวเล็บให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย EAMLESS-SHIFT GEARBOX เเละ PRE-COG FUNCTIONALITY โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งที่พร้อมอย่างมากกับการทำงานของระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับแมคลาเลนอย่าง ระบบกันสะเทือนเเบบ MCLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSIO ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 13.1-in. vented เเละ drilled discs/ 12.0-in. โดยทำงานร่วมกับ vented & drilled discs เรียกว่าสามารถหยุดรถได้เเม้มาด้วยความเร็วสูง

McLaren F1-หลังคา
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ทางด้านของการออกเเบบเฟรมของ McLaren F1 นั้นมีการออกเเบบมาเป็นอย่างดีเเละมีรูปเเบบที่เฉพาะอย่างมากสมเเล้วที่เป็นซุปเปอร์คาร์สไตส์อังกฤษ โดยเป็นการออกเเบบในเเบบที่เรียกว่า roof structure safety cage concept ที่ใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของประตูทั้งสองด้านนั้นยกเปิดด้านบนตามสไตส์ของเเมคลาเลน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็เป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้คุณภาพสูง ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ให้บรรยากาศสปอร์ตดุดันเเต่เเฝงด้วยความหรูหราเป็นอย่างยิ่ง

โดยสนราคาของ แมคลาเลน เอฟ1 นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 815,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 25 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่เเรงเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren MP4-12C

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here