หน้าแรก McLaren McLaren 675LT...

McLaren 675LT แมคลาเลน 675แอลที

1390
0
แบ่งปัน

McLaren 675LT แมคลาเลน 675แอลที

ทางด้านของซุปเปอร์คาร์จากเกาะอังกฤษอย่าง แมคลาเลน นั้นถือว่าเป็นค่ายซุปเปอร์คาร์อีกค่ายที่มีความโดดเด่นในการออกเเบบรถให้ออกมาเป็นเเบบฉบับของตนเองเเละมีกลิ่นอายของเเดนผู้ดีอย่างครบถ้วน ก็ทำให้เป็นอีกเเบรนด์ที่ได้รับการนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ชื่นชอบความเร็ว เเละอย่าง แมคลาเลน 675แอลที ก็เป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

McLaren 675LT-ความเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

โดย McLaren 675LT ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นของแมคลาเลน ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เเสนจะครบถ้วนของการเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงเป็นอย่างยิ่ง ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ทรงสมรรถนะอย่างเครื่องยนต์ V8 เเบบ TWIN-TURBO ทีมีความจุเครื่องยนต์ 3,799 ซีซี โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 700 นิวตันเมตร สามารให้กำลังถึง 666 เเรงม้า โดยทำความเร็วได้สูงถึง 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว เเถมยังเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรในเวลาเพียงเเค่ 2.9 วินาที ส่วนเร่งจาก 0 ถึง 200 กิโลเมตรนั้นใช้เวลา 7.9 วินาที นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงอีกรุ่นของเกาะอังกฤษที่เเรงสะใจเลยก็ว่าได้

McLaren 675LT-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 675LT-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ในส่วนของระบบขับเคลื่อนเเล้วต้องบอกเลยว่า แมคลาเลน 675แอลที มารพ้อมกับระบบเกียร์ที่เเสนจะทรงประสิทธิภาพอย่างระบบเกียร์เเบบ 7 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ dual-clutch ได้อย่างลงตัว โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งที่พร้อมอย่างมากกับการทำงานของระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับแมคลาเลนอย่าง ระบบกันสะเทือนเเบบ MCLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSIO ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ carbon-ceramic brakes from Akebono ซึ่งได้รับการพัฒนาจาก Pirelli P-Zero Corsa อีกด้วย พร้อมกับอัตราการเบรกอยู่ที่ 115 เมตร โดยมาที่ความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนหากมาด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะมีระยะเบรกที่ 30.2 เมตร นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่ง

McLaren 675LT-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 675LT-หน้าปัด
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ทางด้านของการออกเเบบเฟรมเเละตัวห้องโดยสารของ McLaren 675LT นั้นเป็นเเบบ roof structure safety cage concept หรือ MonoCage ที่ใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของประตูทั้งสองด้านนั้นยกเปิดด้านบนตามสไตส์ของเเมคลาเลน ซึ่งเป็นเฉดสีเงินสวยงามภูมิฐานตามสไตส์ของอังกฤษ เเละมีอีกถึง 5 เฉดสีมาให้คุณได้เลือกกันอีกด้วยส่วนภายในห้องโดยสารนั้นเป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ที่สวยงามเเละดูหรูหราเป็นอย่างมาก

สำหรับสนราคาขายของ แมคลาเลน 675แอลที นับว่ายังคงปริศนาเมื่อมันมีการจำกัดจำนวนการผลิตออกมาเพียงเเค่ 500 คันเท่านั้นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren F1

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here