หน้าแรก McLaren McLaren 650S ...

McLaren 650S SPIDER แมคลาเลน 650เอส สปินเดอร์

1538
0
แบ่งปัน

McLaren 650S SPIDER แมคลาเลน 650เอส สปินเดอร์

ใช่ว่าจะมีเเต่เเบรนด์ดังจากเเดนมักกะโรนีเท่านั้นที่ผลิตซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงเท่านั้น เเบรนด์ดังจากเกาะอังอังกฤษอย่าง แมคลาเลน ก็ไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว โดยระยะหลังมานี้พวกเขาได้ใช้กระบวนการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามเเข่งมาสู่ซุปเปอร์คาร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เเละล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของ แมคลาเลน 650เอส สปินเดอร์ ที่มาพร้อมกับทั้งความเร็วเเละรูปลักษณ์ที่เเสนจะสวยงามเป็นอย่างมาก

McLaren 650S SPIDER-ความเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 650S SPIDER-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

โดยสำหรับ McLaren 650S SPIDER นั้นนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงอีกรุ่นของเกาะอังกฤษ โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 3,799 ซีซี ที่เป็นเเบบ 90 v8 พร้อมกับเทคโนโลยี TWIN-TURBO เเละ DRY SUMP โดยมี 32 วาล์วซึ่งเป็นเเบบ DOHC, VVT โดยที่มีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 678 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดทีรีดออมาได้นันก็อยู่ที่ 641 เเรงม้าที่ 7,250 รอบต่อนาที พร้อมกับทำความเร็วสูงสุดถึง 329 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรในเวลาเพียงเเค่ 3.0 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความเร็วเป็นอย่างมาก

McLaren 650S SPIDER-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 650S SPIDER-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ทางด้านของระบบเกียร์นั้น แมคลาเลน 650เอส สปินเดอร์ ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 7 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ McLAREN DUAL CLUTCH ได้อย่างลงตัว โดยมี SEAMLESS-SHIFT GEARBOX พร้อม PRE-COG FUNCTIONALITY ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเเละมีระบบกันสะเทือนในเเบบ McLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSION เเละ DAMPING & ROLL MODES ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้เป็นไปอย่างนุ่มนวลทุกเส้นทาง พร้อมกับความปลอดภัยสูงด้วยระบบเบรกในเเบบ carbon-ceramic brakes from Akebono ซึ่งได้รับการพัฒนาจาก Pirelli P-Zero Corsa อีกด้วย พร้อมกับอัตราการเบรกอยู่ที่ 124 เมตร โดยมาที่ความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนหากมาด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะมีระยะเบรกที่ 30.7 เมตร ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความสมบูรณ์เเบบเป็นอย่างยิ่ง

McLaren 650S SPIDER-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ส่วนการออกเเบบภายนอกของ McLaren 650S SPIDER นั้นก็เป็นเเบบ roof structure safety cage concept หรือ MonoCage ที่ใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยหลังคาจะเป็นเเบบเปิดประทุนให้ขับกินลมสบายๆ ได้อีกด้วย พร้อมกับสีสันที่เเสนจะสวยงามที่มีมาให้เลือกหลากหลายเฉดสี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นเป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ทำให้ดูหรูหราเเละได้กลิ่นอายเเนวสปอร์ต

โดยราคาขายของ แมคลาเลน 650เอส สปินเดอร์ นั้นก็มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 27 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงที่มีราคาน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren 675LT

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here