หน้าแรก McLaren McLaren 650S ...

McLaren 650S coupe แมคลาเลน 650เอส คูเป้

1246
0
แบ่งปัน

McLaren 650S coupe แมคลาเลน 650เอส คูเป้

ซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงจากเกาะอังกฤษอย่าง แมคลาเลน นั้นนอกจากจะโดดเด่นในสนามเเข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่งเเล้ว พวกเขาก็ยังมีการนำเทคโนโลยีความเร็วสูงเหล่านี้มาพัฒนาต่อยอดในซุปเปอร์คาร์หลากหลายรุ่นอย่างมาก โดยสำหรับซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่นอย่าง แมคลาเลน 650เอส คูเป้ ก็ได้รับการถ่ายทอด DNA ความเเรงมาอย่างเต็มเปี่ยม

McLaren 650S coupe-ความเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 650S coupe-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

โดย McLaren 650S coupe นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงอีกรุ่นของเเมคลาเลนที่มาพร้อมกับสมรรถนะความเร็วสูงด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีความจุถึง 3,799 ซีซี ที่เป็นเเบบ 90 v8 พร้อมกับเทคโนโลยี TWIN-TURBO เเละ DRY SUMP โดยมี 32 วาล์วซึ่งเป็นเเบบ DOHC, VVT โดยที่มีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 678 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดทีรีดออมาได้นั้นก็อยู่ที่ 641 เเรงม้าที่ 7,250 รอบต่อนาที เเละอัตราการอัดอยู่ที่ 8.7 : 1 พร้อมกับทำความเร็วสูงสุดถึง 329 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรในเวลาเพียงเเค่ 3.0 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีสเปกร้อนเเรงอย่างน่าสนใจ

McLaren 650S coupe-ล้อเเม็ค
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 650S coupe-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ในเรื่องของระบบขับเคลื่อนนั้น แมคลาเลน 650เอส คูเป้ มีการติดตั้งระบบเกียร์มาในเเบบ 7 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ McLAREN DUAL CLUTCH ได้อย่างลงตัว โดยมี SEAMLESS-SHIFT GEARBOX พร้อม PRE-COG FUNCTIONALITY ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเเละมีระบบกันสะเทือนในเเบบ McLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSION เเละ DAMPING & ROLL MODES ช่วยเพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ให้เป็นไปอย่างนุ่มนวลทุกเส้นทาง พร้อมกับความปลอดภัยสูงด้วยระบบเบรกในเเบบ carbon-ceramic brakes from Akebono ซึ่งได้รับการพัฒนาจาก Pirelli P-Zero Corsa อีกด้วย พร้อมกับอัตราการเบรกอยู่ที่ 124 เมตร โดยมาที่ความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนหากมาด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะมีระยะเบรกที่ 30.7 เมตร เรียกว่าไม่ต้องกังวลเลยในเรื่องของความปลอดภัย

McLaren 650S coupe-สวยดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

มาถึงในส่วนของการออกเเบบสำหรับ McLaren 650S coupe เเล้วมีการออกเเบบได้อย่างลงตัวในเเบบ roof structure safety cage concept หรือ MonoCage ที่ใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยประตูทั้งสองด้านนั้นจะเปิดขึ้นด้านบนตามเเบบฉบับของเเมคลาเลนขนานเเท้ พร้อมกับสีสันที่เเสนจะสวยงามที่มีมาให้เลือกหลากหลายเฉดสี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นเป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ทำให้ดูหรูหราเเละได้กลิ่นอายเเนวสปอร์ตที่เร้าใจในการขับขี่ทุกเส้นทาง

ส่วนสนราคาของ แมคลาเลน 650เอส คูเป้ นั้นก็มีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 265,500 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกราวๆ 8 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีราคาน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren 650S SPIDER

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here