หน้าแรก McLaren McLaren 570S ...

McLaren 570S แมคลาเลน 570เอส

1300
0
แบ่งปัน

McLaren 570S แมคลาเลน 570เอส 

เเวดวงของซุปเปอร์คาร์นั่นใช่ว่าจะผู้ขาดเเต่ซุปเปอร์คาร์จากอิตาลีเพียงชาติเดียว เพราะก็ยังมีชาติอื่นที่พร้อมจะขยับความเเรงมาเเซงอยู่ทุกเมื่อ โดยอย่างเเมคลาเลนนั้นก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งจากอังกฤษที่มีความพร้อมในทุกด้านๆ เเละสามารถผลักดันให้ซุปเปอร์คาร์ของพวกเขาก้าวขึ้นมาอยู่บนเเถวหน้าได้อย่างไม่ยากเย็นนักอย่างในรุ่น แมคลาเลน 570เอส ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นพิมพ์นิยมเลยก็ว่าได้

McLaren 570S-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

McLaren 570S นั้นนับว่าได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ที่ชื่นชอบในความเเรงของซุปเปอร์คาร์จากอังกฤษเเบรนด์นี้ โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์รุ่น M838TE ที่เป็นเเบบ 90 V8 Twin turbo เเบบ dry sump โดยที่มีความจุของเครื่องยนต์ถึง 3,799 ซีซี จำนวน 32 วาล์ว DOHC เเละ VVT โดยมีเเรงบิดถึง 600 นิวตันเมตรที่ 5,000 – 6,500 รอบต่อนาที เเละให้กำลังสูงสุดถึง 562 เเรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 328 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.1 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความเร็วสูง

McLaren 570S-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 570S-สวยฟุดๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

นอกจากนี้เเล้ว แมคลาเลน 570เอส ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีด ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ McLAREN DUAL CLUTCH ได้อย่างลงตัว โดยมี SEAMLESS-SHIFT GEARBOX พร้อม PRE-COG FUNCTIONALITY ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเเละมีระบบกันสะเทือนในเเบบ Double Wishbone เเละ Adaptive Dampers ช่วยเพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ให้เป็นไปอย่างนุ่มนวลทุกเส้นทาง พร้อมกับความปลอดภัยสูงด้วยระบบเบรกในเเบบ Open differential with Brake Steer เเละเเบบ ABS ที่ควบคุมด้วย Traction control พร้อมทั้งระบบ ESC เเละ Launch control ช่วยเพิ่มแระสิทธิภาพในการหยุดรถ

McLaren 570S-สวยเร้าใจ
ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้เเล้ว McLaren 570S มีการออกเเบบในเเบบ MonoCell II chassis เเละเลือกใช้วัสดุมาใช้ในการผลิตอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยมีให้เลือกทั้งเเบบเปิดประทุนเเละเเบบปกติตามความพอใจของลูกค้าเเต่ละรายเลยทีเดียว พร้อมกับสีสันที่เเสนจะสวยงามที่มีมาให้เลือกหลากหลายเฉดสี โดยภายในห้องโดยสารนั้นให้ความรู้สึกสปอร์ตเร้าใจอย่างมาก ซึ่งที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง ก็เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ตัดกับสีสว่างสดใส ให้ความรู้สึกผสมผสานระหว่างความหรูหราเเละความสปอร์ตเร้าใจอย่างมาก

ส่วนราคาของ แมคลาเลน 570เอส นั้นมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่เรท 184,900 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 8 ล้านบาทนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นพิมพ์นิยมที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren 650S coupe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here