หน้าแรก McLaren McLaren 12C แ...

McLaren 12C แมคลาเลน 12ซี

1138
0
แบ่งปัน

McLaren 12C แมคลาเลน 12ซี

อีกหนึ่งค่ายซุปเปอร์คาร์ที่เรียกว่าร้อนเเรงเป็นอย่างมากไม่เเพ้ค่ายดังๆ จากฝั่งอิตาลีเลย ก็คือ แมคลาเลน จากเกาะอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการมีทีมเเข่งรถในศึกฟอร์มูล่าวัน ซึ่งทำให้มันกลายเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก โดยอย่าง แมคลาเลน 12ซี ก็ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

McLaren 12C-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 12C-เบรก
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

สำหรับ McLaren 12C นั้นถือว่ามีความร้อนเเรงเป็นอย่างมากด้วยการพกพาความขุมกำลังเครื่องยนต์สมรรถนะสูงมาด้วยเครื่องยนต์เเบบ 90 v8 TWIN-TURBO เเละมี DRY SUMP จำนวน 32 วาล์ว ในแบบ DOHC VVT อีกด้วย พร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 3,799 ซีซี โดยที่จะมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่ 600 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยมีความสามารถให้กำลังถึง 460 เเรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของความเร็วนั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 333 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เพียงเวลาเเค่ 3.3 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสมรรถนะสูงเป็นอย่างยิ่ง

McLaren 12C-กระจกข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com
McLaren 12C-เครื่องยนต์
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ทางด้านของการขับเคลื่อนเเล้ว แมคลาเลน 12ซี มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีด ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ dual-clutch ได้อย่างลงตัวเเละเสริมเขี้ยวเล็บให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย SHIFT GEARBOX เเละ PRE-COG FUNCTIONALITY โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งที่พร้อมอย่างมากกับการทำงานของระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับแมคลาเลนอย่าง ระบบกันสะเทือนเเบบ MCLAREN PROACTIVE CHASSIS CONTROL DOUBLE-WISHBONE INDEPENDENT SUSPENSIO ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ 200-0KPH เเละ 100-0KPH ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

McLaren 12C-เบาะ
ขอบคุณ ภาพจาก http://cars.mclaren.com

ทางด้านของการออกเเบบเฟรมของ McLaren 12C นั้นมีการออกเเบบมาเป็นอย่างดีเเละมีรูปเเบบที่เฉพาะอย่างมากสมเเล้วที่เป็นซุปเปอร์คาร์สไตส์อังกฤษ โดยเป็นการออกเเบบในเเบบที่เรียกว่า roof structure safety cage concept หรือ MonoCage ที่ใช้วัสดุอย่าง carbon fibre monocoque ในการผลิต ทำให้มีความเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของประตูทั้งสองด้านนั้นยกเปิดด้านบนตามสไตส์ของเเมคลาเลน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็เป็นเเบบ 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งเเบบสปอร์ต ผลิตจากหนังเเท้ ที่สอดรับกับเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงบรรจุอย่างครบครัน โดยที่จะเน้นสีโทนเข้มๆ ให้บรรยากาศดุดัน เเละดูดีตามสไตส์รถจากอังกฤษ

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า แมคลาเลน 12ซี มีราคาขายอยู่ที่ 229,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกอยู่ที่ราวๆ 7 ล้านบาท นับว่าเป็นอีกรุ่นที่มีราคาน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง McLaren 540C

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here