หน้าแรก Maserati Maserati Quat...

Maserati Quattroporte มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต

1789
0
แบ่งปัน

Maserati Quattroporte มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต

เลือดมักกะโรนีนั้นมักจะเข้มข้นเสมอในวงการของซุปเปอร์คาร์ ที่ต้องบอกเลยว่า หากรีสรายชื่อเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังออกมาเเล้วมันคงจะยาวเท่ากับเส้นมักกะโรนีเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่มีเเค่ เฟอร์รารี่ หรือ ลัมเบอร์กินี่ เท่านั้น เเต่ยังมีค่ายซุปเปอร์คาร์อื่นๆ ที่มีชื่อเสียงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันอย่าง มาเซราติ ก็ถือเป็นอีกเเบรนด์ดังที่ผู้ที่ชื่นชอบในความเเรงนั้นกล่าวถึงอยู่เสมอเพราะด้วยความสวยงามเเละมีเอกลักษณ์ของตัวรถก็เท่าให้มันเป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน โดยอย่างรุ่น มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Maserati Quattroporte-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati Quattroporte-บูม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

สำหรับ Maserati Quattroporte เเล้วทาง มาเซราติ ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ขนาดกลางๆ ที่มาพร้อมกับความร้อนเเรงเป็นอย่างมากด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ในเเบบ V90 capable ที่มีขนาความจุเครื่องยนต์กว่า 4,244 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 460 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 400 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 167 ไมล์ต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.6 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงในแบบ I.C.E. นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกสูงจนน่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง

Maserati Quattroporte-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati Quattroporte-หน้าปัด
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบเกียร์เเล้ว มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบออโตเมติก 8 สปีด ที่เป็นแบบ ZF ทำให้มีการเคลื่อนตัวของรถเป็นไปอย่างไหลลื่นไร้กังวลเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจานี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ซึ่งควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเเละถูกคอนโทรลด้วยระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าสามารถหยุดรถได้อย่างใจสั่งเเน่นอน

Maserati Quattroporte-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

สำหรับการออกเเบบในส่วนภายนอกโดยเฉพาะเฟรมของ Maserati Quattroporte นั้นถือว่าได้รับการดีไซน์อย่างลงตัวเเละผลิตจากวัสดุอย่างอลูมินั่ม ในส่วนของตัวบอดี้นั้นก็ผลิตจากวัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเเต่มีน้ำหนักที่เบา อันเป็นคุณสมบัติเด่นของวัสดุชนิดนี้ จึงทำให้รถสามารถทำความเร็วได้สูง ส่วนภายในห้องโดยสารเเล้ว ก็เรียกว่าออกเเบบได้โอ่อ่า ภูมิฐานเเนวสปอร์ตเร้าใจในเเบบจำนวน 4 ที่นั่ง โดยเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีเบจที่ตัดขอบด้วยสีดำ โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็สวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหราด้วยการตกเเต่งของไม้วอลนัท พร้อมเทคโนโลยีลำสมัยต่างๆ อย่างครบครันเรียกว่าถือเป็นอีกซุปเปอร์คาร์เเบบซีดานที่น่าสนใจอย่างมาก

ทางด้านของราคาขายนั้น มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 69,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกราวๆ 3 ล้านกว่าบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่น่าสนใจมากๆ อีกรุ่นเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati Quattroporte Sport GT S

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here