หน้าแรก Maserati Maserati Quat...

Maserati Quattroporte Sport GT S มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต สปอร์ต จีที เอส

1507
0
แบ่งปัน

Maserati Quattroporte Sport GT S มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต สปอร์ต จีที เอส

มาเซราติ เป็นอีกเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังจากอิตาลี ดินเเดนที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความเร็วเเบบซุปเปอร์คาร์เเบบนี้ โดยในเเต่ละรุ่นของ มาเซราติ นั้นถือว่ามีความสวยงามเเละสมรรถนะที่สูงเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างรุ่นล่าสุดนั้นถือว่าเป็นการพลิกโฉมวงการซุปเปอร์คาร์ด้วยอย่างน่าสนใจกับ มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต สปอร์ต จีที เอส ที่มีความสวยงามภายใต้สมรรถนะที่เหนือชั้น

Maserati Quattroporte Sport GT S-กระจัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati Quattroporte Sport GT S-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

โดย Maserati Quattroporte Sport GT S ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของวงการซุปเปอร์คาร์เมื่อมีการดีไซน์ซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงให้ออกมาเป็นเเบบรถยนต์ซีดานสี่ประตูที่มีเครื่องยนต์ในเเบบ V90 capable ที่มาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 4,691 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 490 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 440 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 177 ไมล์ต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 62 ไมล์ ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.1 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง จึงถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่น่าจับตามองอย่างมากในตลาดซุปเปอร์คาร์เวลานี้

Maserati Quattroporte Sport GT S-ไฟหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati Quattroporte Sport GT S-ล้อเเม็ค
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบเกียร์เเล้ว มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต สปอร์ต จีที เอส นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ซึ่งทำให้การเคลื่อนตัวของรถยนต์นั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ซึ่งควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเเละถูกคอนโทรลด้วยระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง เรียกว่ามีระบบความปลอดภัยสูงมากๆ อีกรุ่น

Maserati Quattroporte Sport GT S-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของการออกเเบบเฟรมนั้น Maserati Quattroporte Sport GT S มาพร้อมกับเฟรมที่มีความสวยงามเเละเป็นเเบบอิตาเลี่ยนสไตส์ขนานเเท้ด้วยพร้อมทั้งผลิตจากวัสดุอย่างอลูมินั่ม โดยในส่วนของตัวบอดี้นั้นก็ผลิตจากวัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความเเข็งเเกร่งเเต่มีน้ำหนักที่เบา โดยจากคุณสมบัติเด่นของวัสดุชนิดนี้ ก็ทำให้รถสามารถทำความเร็วได้สูง ส่วนภายในห้องโดยสารเเล้ว ก็เรียกว่าออกเเบบได้โอ่อ่า ภูมิฐานเเนวสปอร์ตเร้าใจในเเบบจำนวน 4 ที่นั่ง โดยเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีดำที่ตัดขอบด้วยสีดำเข้ม โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็สวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหราด้วยการตกเเต่งของไม้วอลนัท พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครันนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านของราคาขายเเล้ว ต้องบอกเลยว่า มาเซราติ ควาดเชอร์พอร์ต สปอร์ต จีที เอส มาพร้อมกับเรทราคาที่มีความน่าสนใจอย่างมากในเรท 14.5 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati GranCabrio MC

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here