หน้าแรก Maserati Maserati New ...

Maserati New Quattroporte V8 มาเซราติ นิว ควาดเชอร์พอร์ต วี8

1472
0
แบ่งปัน

Maserati New Quattroporte V8 มาเซราติ นิว ควาดเชอร์พอร์ต วี8

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์นั้นถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของความเร็วเเละเเรง โดยค่ายดังจากเเดนมักกะโรนีอย่าง มาเซราติ ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายที่ผลิตซุปเปอร์คาร์ออกมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาส่ง มาเซราติ นิว ควาดเชอร์พอร์ต วี8 ที่มีสมรรถนะสูงบวกกับรูปลักษณ์ที่เเสนจะสวยงามก็ทำให้มันกลายเป็นที่ติดตามของเหล่าผู้ที่ชื่นอชอบในความเเรงของเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์เเบรนด์นี้

Maserati New Quattroporte V8-กระจังหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati New Quattroporte V8-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

สำหรับ Maserati New Quattroporte V8 นั้นถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมากกับการเป็นซุปเปอร์คาร์เเบบซีดานที่มีความสวยงามเเละทรงสมรรถนะอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์รุ่น 3.8 litre twin turbo V8 ที่มาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 3,800 ซีซี ทำให้เรียกประสิทธิภาพออกมาได้อย่างสูงเเละทรงสมรรถนะเป็นอย่างยิ่ง โดยที่มีอัตราเเรงบิดถึง 710 นิวตันเมตร ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 530 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 177 ไมล์ต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 62 ไมล์ ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.1 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงที่เรียกว่า I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้เป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

Maserati New Quattroporte V8-เบาะนั่ง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati New Quattroporte V8-ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนของ มาเซราติ นิว ควาดเชอร์พอร์ต วี8 ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมากกับระบบเกียร์ในเเบบออโตเมติก 8 สปีด ที่เป็นแบบ ZF ทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัวเเละร้อนเเรงตามเเบบฉบับของซุปเปอร์คาร์เป็นอย่างยิ่ง ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ซึ่งควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเเละยังถูกควบคุมด้วยระบบเบรกในเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่งด้วย ถือได้ว่ามีความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง

Maserati New Quattroporte V8-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ส่วนของเฟรมนั้นถือว่ามีการออกเเบบมาได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ Maserati New Quattroporte V8 มีความเเข็งเเกร่งจาก กอลูมินั่ม เเละ ไฟเบอร์คาร์บอน ที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้ที่เป็นเเบบซีดานสี่ประตู โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็มีความโอ่อ่าสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยจำนวนที่นั่ง 4 ที่นั่งที่มีความสวยงามหรูหราด้วยการตัดเย็บที่ประณีตด้วยวัสดุอย่างหนังเเท้สีเบจสวยงาม ตัดกับคอนโซลที่มีความโดดเด่นพร้อมเทคโนโลยีอย่างครบครัน ซึ่งทำให้การขับขี่เป็นอย่างสนุกเร้าใจตามเเบบฉบับของซุปเปอร์คาร์

โดยราคาขายของ มาเซราติ นิว ควาดเชอร์พอร์ต วี8 นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 135,750 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยอีกตกราวๆ 4 ล้านกว่าบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati Quattroporte

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here