หน้าแรก Maserati Maserati New ...

Maserati New Ghibli มาเซราติ นิว กิบลิ

2124
0
แบ่งปัน

Maserati New Ghibli มาเซราติ นิว กิบลิ

สำหรับค่ายซุปเปอร์คาร์ชื่อดังจากอิตาลี นอกจากเเบรนด์คุ้นหูอย่าง เฟอร์รารี่ ลัมเบอร์กินี่ เเล้วชื่อของ มาเซราติ ก็เป็นอีกเเบรนด์ที่การันตีความเเรงได้เนอย่างดี จากการที่มันผลิตซุปเปอร์คาร์ที่มีความเเรงเป็นอย่างยิ่งจนทำให้ผู้ที่หลงใหลในความเร็วหลายๆ คนต่างประทับใจมาเเล้ว เเละคราวนี้ก็ถึงคิวของ มาเซราติ นิว กิบลิ ที่ว่ากันว่ามีความเเรงไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว

Maserati New Ghibli-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati New Ghibli-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านความเเรงของ Maserati New Ghibli นั้นถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นอีกรุ่นที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เเละด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยีก็ทำให้สามารถผลิตเครื่องยนต์รุ่น 3 litre Twin Turbo V6 engine ที่มาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 3,000 ซีซี โดยสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 450 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 330 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 263 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.6 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Maserati New Ghibli-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati New Ghibli-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบเกียร์นั้น มาเซราติ นิว กิบลิ มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ซึ่งทำให้การเคลื่อนตัวของรถยนต์นั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ซึ่งควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเเละถูกคอนโทรลด้วยระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง เรียกว่ามีความปลอดภัยสูงมากเลยทีเดียว

Maserati New Ghibli-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ส่วนการออกเเบบเฟรมเเละตัวบอดี้ของ Maserati New Ghibli นั้นถือว่ามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตามเเบบฉบับอิตาเลี่ยนดีไซน์ที่มีความสวยงามอย่างมากเเละเลือกใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มเเละคาร์บอร์ไฟเบอร์ที่มีความเเข็งเเกร่งอย่างมากเเต่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้สามารถทำความเร็วได้สูงเพราะตัวถังจะมีน้ำหนักโดยรวมที่เบา ส่วนภายในห้องโดยสารเเล้ว ก็เรียกว่าออกเเบบได้โอ่อ่า ภูมิฐานเเนวสปอร์ตเร้าใจในเเบบจำนวน 4 ที่นั่ง โดยเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีเบจตัดขอบด้วยสีดำเข้ม โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็สวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหราด้วยการตกเเต่งของไม้วอลนัท พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครัน ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนราคาขายของ มาเซราติ นิว กิบลิ นั้นตกอยู่ที่ 52,275 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 2 ล้านบาท นับว่ามีราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati New Quattroporte V8

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here