หน้าแรก Maserati Maserati Gran...

Maserati GranTurismo Sport มาเซราติ แกรนตูริสโม สปอร์ต

1616
0
แบ่งปัน

Maserati GranTurismo Sport มาเซราติ แกรนตูริสโม สปอร์ต

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์นั้นเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความเร็วเหนือระดับ โดยทำให้หลายๆ คนได้สัมผัสกับความเร็วในระดับที่ไม่เคยพบมาก่อน พร้อมๆ กับความสวยงามหรูหราเหนือระดับ และสำหรับอีกแบรนด์ดังจากอิตาลีอย่างมาเซราติ ก็ถือว่ามาพร้อมกับกับสิ่งเหล่านี้อย่างครบครัน โดยเราจะเห็นได้จากซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดอย่าง มาเซราติ แกรนตูริสโม สปอร์ต ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่ร้อนแรง และความหรูหราแนวอิตาเลี่ยนสไตส์

Maserati_GranTurismo_Sport-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_GranTurismo_Sport-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

โดยสำหรับ Maserati GranTurismo Sport นั้นถือเป็นอีกรุ่นของซุปเปอร์คาร์ที่มาพร้อมกับความน่าสนใจในเรื่องขอเครื่องยนต์กำลังสูง โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในแบบ V90 capable ที่มาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 4,691 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 460 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 298 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียงเเค่ 4.8 วินาทีเท่านั้น พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง ถือเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีสเปกสูงเป็นอย่างยิ่ง

Maserati_GranTurismo_Sport-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_GranTurismo_Sport-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ในส่วนของระบบเกียร์นั้น มาเซราติ แกรนตูริสโม สปอร์ต ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ซึ่งทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัวเป็นอย่างยิ่ง โดยช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับมาเซราติโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดเเละมันยังควบคุมอีกชั้นด้วยระบบเบรกเเบบ ABS โดยมีจานเบรกเป็นของ Nero อีกด้วย นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความปลอดภัยอย่างมากเลยทีเดียว

Maserati_GranTurismo_Sport-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ส่วนทางด้านของเฟรมนั้น เรียกว่า Maserati GranTurismo Sport มีการออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยใช้อลูมินั่มเป็นวัสดุหลักในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นเป็นการดีไซน์ในแบบ Bianco Eldorado ที่ใช้วัสดุย่างคาร์บอนไฟเบอร์ที่ลงตัวเป็นอย่างมาก พร้อมห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางในแบบ 2 ที่นั่ง บวก 2 ที่นั่ง ที่เป็นเบาะที่นั่งในแบบ Nero Seat backrest ที่กระชับทุกสรีระและมีความเป็นสปอร์ตเร้าใจอย่างมาก ส่วนแผงคอนโซลนั้นก็เป็นแบบ Dashboard Nero ที่มีความสวยงามและเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างครบครัน เรียกว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ส่วนสนราคาขายของ มาเซราติ แกรนตูริสโม สปอร์ต นั้นก็มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 14,500,000 บาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่ร้อนแรงไม่ใช่เล่น

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus ELISE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here