หน้าแรก Maserati Maserati Gran...

Maserati GranCabrio MC มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี

1948
0
แบ่งปัน

Maserati GranCabrio MC มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี

แดนมักกะโรนีนั้นถือว่ามีค่ายซุปเปอร์คาร์ชื่อดังอยู่มากมายและมาเซราติก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมากเลยทีเดียว รวมทั้งในเมืองไทยด้วย โดยมันผลิตซุปเปอร์คาร์ออกมามากมายหลากหลายรุ่น โดยอย่าง มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี ก็ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความสวยงามและทรงสมรรถนะเป็นอย่างมาก

Maserati_Gran_Cabrio_MC-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_Gran_Cabrio_MC-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

สำหรับ Maserati GranCabrio MC นั้นมาพร้อมกับสมรรถนะความเร็วสูงด้วยเครื่องยนต์ในแบบ V90 capable โดยมีขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 4,691 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 460 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียงเเค่ 4.9 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง

Maserati_Gran_Cabrio_MC-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_Gran_Cabrio_MC-เปิดประทุน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

โดยระบบเกียร์ของ มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยมีการติดตั้งระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ทำให้มีความคล่องตัวอย่างสูงในการเคลื่อนที่สมกับความเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูง โดยมีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นการออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับมาเซราติโดยเฉพาะ และเสริมด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ Maserati Stability Program ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดและเสริมด้วยจานเบรกของ Rosso อีกทั้งผสานการทำงานร่วมกับระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง นับว่ามีความปลอดภัยอย่างสูงเลยทีเดียว

Maserati_Gran_Cabrio_MC-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ส่วนการออกแบบของ Maserati GranCabrio MC ทั้งในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้นั้น ถือว่ามีการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยการใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มเเละคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากพร้อมทั้งมีน้ำหนักโดยรวมไม่สูงมากนัก ช่วยให้ทำความเร็วได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความโฉบเฉี่ยวเเนวสปอร์ตเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจำนวน 4 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีส้มในสไตส์ของ Rosso Corallo โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็เป็นแบบ Dashboard Nero ที่มีความสวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหรา พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครัน โดยหลังคานั้นสามารถพับเก็บได้เป็นแบบเปิดประทุนช่วยให้ซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ทางด้านของราคาขายนั้น ต้องบอกเลยว่า มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี มีการเคาะราคาขายออกมาที่ราคา 18 ล้านบาท นับว่าเป็นเรทราคาที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati Gran Cabrio Sport

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here