หน้าแรก Maserati Maserati Gran...

Maserati GranCabrio MC Centennial Edition มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี เซนเทนนอล อิดิชั่น

1641
0
แบ่งปัน

Maserati GranCabrio MC Centennial Edition มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี เซนเทนนอล อิดิชั่น

ขึ้นชื่อว่าซุปเปอร์คาร์นั้น ถือว่ามีความน่าสนใจในตัวของมันเองอยู่แล้วในเรื่องของความเร็วและรูปโฉมที่ปราดเปรียวงดงามอย่างมาก โดยดินแดนมักกะโรนีนั้นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตซุปเปอร์คาร์พันธุ์แรงหลากหลายแบรนด์รวมทั้ง มาเซราติ ซึ่งล่าสุดนั้นได้ส่ง มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี เซนเทนนอล อิดิชั่น ออกมาเขย่าตลาดซุปเปอร์คาร์ทั่วโลกกันแล้ว

Maserati_GranCabrio_MC_Centennial_Edition-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_GranCabrio_MC_Centennial_Edition-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ต้องบอกกันเลยว่า Maserati GranCabrio MC Centennial Edition นั้นเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มาพร้อมกับความแรงอย่างมาก ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 4,691 ซีซี ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ V90 capable จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างเต็มกำลัง โดยมีอัตราเเรงบิดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 460 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 289 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียงเเค่ 4.9 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงในแบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างมาก

Maserati_GranCabrio_MC_Centennial_Edition-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_GranCabrio_MC_Centennial_Edition-ล้อเเม็ค
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบเกียร์นั้น ถือว่า มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี เซนเทนนอล อิดิชั่น มีการติดตั้งระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ทำให้มีความคล่องตัวอย่างสูงในการเคลื่อนที่สมกับความเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูง โดยมีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นการออกเเบบมาโดยเฉพาะสำหรับมาเซราติโดยเฉพาะ และเสริมด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ Maserati Stability Program ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดและเสริมด้วยจานเบรกของ Rosso Opaco Anodizzato โดยมีระบบเบรกแบบ ABS ที่ควบคุมความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความปลอดภัยมากอีกรุ่น

Maserati_GranCabrio_MC_Centennial_Edition-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของการแบบภายนอกของ Maserati GranCabrio MC Centennial Edition นั้นถือว่ามีการออกแบบที่สมบูรณ์แบบอย่างมากและตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทั้งในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้ ด้วยการใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มเเละคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากพร้อมทั้งมีน้ำหนักโดยรวมไม่สูงมากนัก ช่วยให้ทำความเร็วได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความโฉบเฉี่ยวเเนวสปอร์ตเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจำนวน 4 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีขาวที่ตัดด้วยสีฟ้าในสไตส์ของ Bianco Pregiato โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็เป็นแบบ Dashboard Nero ที่มีความสวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหรา พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครัน โดยหลังคานั้นสามารถพับเก็บได้เป็นแบบเปิดประทุน นับว่าเป็นอีกจุดเด่นของซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้เลยทีเดียว

เรื่องของราคานั้นต้องบอกเลยว่า มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ เอ็มซี เซนเทนนอล อิดิชั่น มีราคาขายออกมาที่ 18 ล้านบาท ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati GranTurismo Mc Stradale

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here