หน้าแรก Maserati Maserati Gran...

Maserati Gran Cabrio มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ

2317
0
แบ่งปัน

Maserati Gran Cabrio มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ

อีกหนึ่งเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังจากอิตาลีอย่าง มาเซราติ นั้นนับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจอย่างมากกับความร้อนเเรงทางด้านสมรรถนะที่มีอย่างสูง เเละกับความสวยงามของการออกเเบบที่ไม่เหมือนใคร จนเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบความเเรงจากทั่วโลก โดยล่าสุดนั้นพวกเขาเข็น มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ ซุปเปอร์คาร์ความเเรงสูงออกมาให้ได้สัมผัสกันเเล้ว

Maserati GranCabrio-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati GranCabrio-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

โดยสำหรับ Maserati Gran Cabrio นั้นเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องอย่างนาน เเละมีความสวยงามดุดันในเรื่องของสมรรถนะอย่างมาก โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์เเบบ V90 capable ที่มาพร้อมกับขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 4,691 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 490 นิวตันเมตรที่ 4,725 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 323 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 175 ไมล์ต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 62 ไมล์ ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.3 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง นับว่าเป็นสเปกที่มีความร้อนเเรงเป็นอย่างมาก

Maserati GranCabrio-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati GranCabrio-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ในเรื่องของระบบเกียร์นั้น มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ ก็มีการออกเเบบระบบเกียร์มาเป็นอย่างดีด้วยระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF ซึ่งทำให้การเคลื่อนตัวของรถยนต์นั้นเป็นไปอย่างไหลลื่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของช่วงล่างนั้นก็มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเเถมมีระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกในเเบบ Maserati Stability Program ซึ่งควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเเละถูกคอนโทรลด้วยระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง ทำให้สามารถหยุรถได้อย่างดีเเม้มาด้วยความเร็วสูง

Maserati GranCabrio-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

Maserati Gran Cabrio มีการออกเเบบในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้มาเป็นอย่างดี โดยมีการสร้างตามหลักอากาศพลศาสตร์ เเละใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มเเละคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากพร้อมทั้งมีน้ำหนักโดยรวมไม่สูงมากนัก ช่วยให้ทำความเร็วได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความโอ่อ่า เเละภูมิฐานเเนวสปอร์ตเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจำนวน 4 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีเบจ โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็สวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหราด้วยการตกเเต่งของไม้วอลนัท พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครัน ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ทางด้านของราคาขายนั้น มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ มีการเคาะราคาขายออกมาเป็นเงินไทยราวๆ 17.5 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่ร้อนเเรงเเละมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงจากอิตาลี

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati GranTurismo

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here