หน้าแรก Maserati Maserati Gran...

Maserati Gran Cabrio Sport มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ สปอร์ต

615
0
แบ่งปัน

Maserati Gran Cabrio Sport มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ สปอร์ต

ซุปเปอร์คาร์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยนตกรรมที่มีความสมบูรณ์พร้อมทั้งทางด้านของสมรรถนะและรูปโฉมที่แสนจะงดงาม โดยค่ายรถดังจากอิตาลีนั้นถือว่ามีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในโลกของซุปเปอร์คาร์ และสำหรับ มาเซราติ ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีความร้อนแรงแห่งยุคเป็นอย่างมาก โดยมันสามารถผลิตซุปเปอร์คาร์ออกมาให้ชาวโลกได้สัมผัสมานานแล้ว โดยล่าสุดนั้น มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ สปอร์ต ก็เป็นอีกซุปเปอร์คาร์ที่มีสมรรถนะขั้นเทพที่ไม่พลาดมาสัมผัสกันแล้ว

Maserati_Gran_Cabrio_Sport-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_Gran_Cabrio_Sport-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

Maserati Gran Cabrio Sport ถือว่าซุปเปอร์คาร์ที่มีความโดเด่นไปด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ดุดันเป็นอย่างมากโดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์เเบบ V90 capable โดยมีขนาดความจุเครื่องยนต์กว่า 4,691 ซีซี จึงสามารถรีดสมรรถนะออกมาได้อย่างสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราเเรงบิดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที ในขณะที่ให้กำลังได้ถึง 460 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของความเร็วนั้นก็สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ได้ในเวลาเพียงเเค่ 5.0 วินาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับระบบประหยัดเชื้อเพลิงที่เป็นระบบ I.C.E. ที่มีประสิทธิภาพสูง จนกลายเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

Maserati_Gran_Cabrio_Sport-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com
Maserati_Gran_Cabrio_Sport-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนนั้นก็ถือว่า มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ สปอร์ต มีระบบขับเคลื่อนที่คล่องตัวสมกับเป็นซุปเปอร์คาร์อย่างมากกับระบบเกียร์เเบบออโตเมติก 8 สปีดที่เป็นระบบ ZF โดยมีช่วงล่างที่มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากด้วยการออกเเบบมาโดยเฉพาะเสริมด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ double wishbone ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบ multilink นอกจากนี้เเล้วในเรื่องของความปลอดภัยก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ Maserati Stability Program ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดและเสริมด้วยการทำงานร่วมกับระบบเบรกเเบบ ABS อีกชั้นหนึ่ง ถือว่ามีความสมบูรณ์แบบอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัย

Maserati_Gran_Cabrio_Sport-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก www.maserati.com

ส่วนการออกแบบสำหรับ Maserati Gran Cabrio Sport ทั้งในส่วนของเฟรมเเละตัวบอดี้นั้น ถือว่ามีการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยการใช้วัสดุอย่างอลูมินั่มเเละคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากพร้อมทั้งมีน้ำหนักโดยรวมไม่สูงมากนัก ช่วยให้ทำความเร็วได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีความโอ่อ่า เเละภูมิฐานเเนวสปอร์ตเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจำนวน 4 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งนั้นผลิตจากหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมือในเเบบสีเบจ โดยในส่วนของเเผงคอนโซลนั้นก็สวยงามเเละให้อารมณ์สปอร์ตเเต่แฝงความหรูหราด้วยการตกเเต่งของไม้วอลนัท พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ อย่างครบครัน โดยหลังคานั้นสามารถพับเก็บได้เป็นแบบเปิดประทุนอีกด้วย นับว่าน่านใจไม่น้อยสำหรับซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้

โดยราคาขายของ มาเซราติ แกรนด์ คาบริโอ สปอร์ต นั้นมาพร้อมกับเรท 17,500,000 บาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์รูปลักษณ์เท่ห์ๆ ที่น่าสนใจอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Maserati GranCabrio MC Centennial Edition

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here