หน้าแรก Lotus Lotus EXIGE R...

Lotus EXIGE R-GT โลตัส เอ็กซิเห อาร์ จีที

1668
0
แบ่งปัน

Lotus EXIGE R-GT โลตัส เอ็กซิเห อาร์ จีที

เเวดวงซุปเปอร์คาร์ต่างยอมรับกันว่าค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากอิตาลีนั้นถือว่ามีความโดดเด่นอย่างมากในตลาดรถยนต์ความเร็วสูง เเต่ก็ใช่ว่าอีกหลายๆ ค่ายจะยอมน้อยหน้าอย่างค่ายดังจากเกาะอังกฤษนามว่า โลตัส นั้นถือได้ว่าสามารถกู้หน้าให้ชาวเเดนผู้ดีได้เป็นอย่างดี ด้วยการรังสรรค์ผลงานยนตกรรมความเร็วสูงอย่าง โลตัส เอ็กซิเห อาร์ จีที ที่ถือกันว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่นเลยก็ว่าได้

Lotus EXIGE R-GT-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EXIGE R-GT-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

โดยสำหรับเจ้า Lotus EXIGE R-GT เเล้ว ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกหนึ่งรุ่นในตระกูล EXIGE ที่จะมีความโดดเด่นทางด้านของบอดี้ที่มีขนาดเล็ก โดยได้รับการถ่ายถอดเทคโนโลยีความเร็วสูงมาจากสนามเเข่งขันอย่างครบถ้วน โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ เเบบ transverse 3.5 litre DOHC V6 VVT-i engine ที่มีจำนวน 6 สูบ โดยเเต่ละสูบนั้นจะมี 4 วาล์วด้วยกัน ซึ่งมีขนาดความจุเครื่องยนต์ถึง 3,500 ซีซี เเละเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology ที่ถือว่าลงตัวเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราการอัดยู่ที่ 400 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ให้กำลังสูงสุดถึง 299 เเรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที เเละทำความเร็วได้สูงสุด 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมอัตราเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองอย่างมากจากค่ายดังอย่างโลตัส

Lotus EXIGE R-GT-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EXIGE R-GT-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ส่วนระบบเกียร์ของ โลตัส เอ็กซิเห อาร์ จีที นั้นก็มีการติดตั้งระบบเกียร์ 6 สปีด ในเเบบ Constant mesh helical gears พร้อมกับช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมาก เเละยืดหยุ่นทุกการเดินทางด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ Double wishbone suspension ที่มาพร้อมกับ anti-roll bars ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยกับระบบเบรกเเบบ Tandem master cylinder with fly off handbrake ทั้งสี่ล้อที่มีประสิทธิภาพมากในการหยุดรถ โดยเสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยด้วย cross drilled 2 piece discs ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถหยุดรถได้อย่างอยู่หมัดเเม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Lotus EXIGE R-GT-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

Lotus EXIGE R-GT นั้นได้รับการดีไซน์เฟรมเเละบอดี้ภายนอกมาเป็นอย่างดีด้วยการดีไซน์เเบบบริเตนสไตส์เเท้ๆ ที่เรียบหรูดูดีเเละสวยงามเเถมตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์อีกด้วย อีกทั้งการเลือกใช้วัสดุอย่าง คาร์บอนไฟเบอร์ มาใช้ในการผลิตก็ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักที่เบาเเต่มีความเเข็งเเกร่งสูงเเละสามารถทำความเร็วได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเน้นที่สีโทนฟ้าขาว สไตส์รถเเข่งที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูเเละดีดีเป็นอย่างมาก ทางด้านห้องโดยสารภายในนั้นก็สวยงามในเเเบบสไตส์ผู้ดี ด้วยเบาะหนังเเท้ที่บุด้วยกำมะหยี สีเข้ม จำนวน 2 ที่นั่ง พร้อมเเผงคอนโซลที่สวยงามโฉบเฉี่ยวสไตส์สปอร์ตพร้อมเทคโนโลยีที่บรรจุไว้อย่างครบครัน ให้ความรู้สึกสปอร์ตเเบบสุดสุดอีกด้วย

โดยเจ้า โลตัส เอ็กซิเห อาร์ จีที นั้นเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่โลตัสส่งเข้าร่วมการเเข่งขัน FIA Rally Championship ซึ่งราคาของมันนั้นเคาะออกมาที่ 82,295 ปอนด์ หรือตกเป็นเงินไทยก็ราวๆ 4 ล้านกว่าบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อารมณ์ผู้ดีเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EXIGE S

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here