หน้าแรก Lotus Lotus EVORA โ...

Lotus EVORA โลตัส อีโวร่า

24089
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA โลตัส อีโวร่า

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์นั้นถือว่ามีหลายเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก เเต่เรื่องหนึ่งที่หลายๆ คนจะต้องพูดถึงกันอย่างมากก็คือการเเข่งขันกันของบรรดาซุปเปอร์คาร์ต่างๆ จากหลายๆ ค่ายเเล้วเเน่นอนว่าสำหรับเกาะอังกฤษนั้นก็มีค่ายดังที่ผลิตซุปเปอร์คาร์เเข่งกับเขาเหมือนกันอย่าง โลตัส ที่เพียรพยายามสร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานบนเกาะอังกฤษ เเละในตลาดซุปเปอร์คาร์โลก ด้วยการส่งซุปปอร์คาร์พิมพ์นิยมอย่าง โลตัส อีโวร่า ออกมาวาดลวดลายในตลาดโลก

Lotus EVORA-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA-กระโปรงหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

โดย Lotus EVORA นั้นถือได้ว่าเป็นซุปเปอร์ตระกูลหลักของโลตัสเลยก็ว่าได้ เเละถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากกับการสร้างสรรค์ซุปเปอร์คาร์ชั้นเลิศอย่างรุ่นนี้ โดยเเน่นอนว่าสำหรับความเเรงของมันเเล้ว มันมาพร้อมกับสรรถนะเครื่องยนต์ขั้นสูงที่มีความจุกว่า 3,500 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์มาตรสูงเเบบ All alloy 3.5 litre DOHC V6 VVT-i 24 valve ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 350 นิวตันเมตรที่ 4,600 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดนั้นอยู่ที่ 276 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 5 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีสเปกสูงอย่างมากเลยทีเดียว

Lotus EVORA-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA-เบาะหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านของระบบเกียร์นั้น โลตัส อีโวร่า มาพร้อมกับระบบเกียร์รุ่นพิเศษเเบบ Xtrac 426 sequential จำนวน 6 สปีด ที่ทำงานได้อย่างไหลลื่นร่วมกับระบบคลัทช์ที่ออกเเบบมาใหม่ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบในเเบบ Independent forged aluminium double wishbone suspension ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ anti-roll bars อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามาในเเบบมาตรฐานสูงด้วยระบบเบรกที่เป็นเเบบ AP Racing 4-piston calipers ทั้งสี่ล้อ โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบเบรก Servo assisted ventilated discs ที่ด้านหน้าและด้านหลัง ให้กำลังการเบรกที่ทรงประสิทธิภาพเเละทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

Lotus EVORA-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านของการออกเเบบนั้นถือว่า Lotus EVORA ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของเฟรมที่เป็นการออกเเบบในในลักษณะของ Modular lightweight bonded aluminium structure ที่มีน้ำหนักที่เบาเเต่มีความเเข็งเเกร่งสูงอย่างมาก ส่วนตัวบอดี้นั้นก็มีความสวยงามตามเเบบฉบับรถยนต์จากอังกฤษ โดยในส่วนของห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมากกับจำนวนที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง บวกเพิ่มอีก 2 ที่นั่ง ที่มีการดีไซน์ในอย่างดีด้วยวัสดุหนังเเท้ ตัดขอบด้วยด้ายสีเเดงอย่างสวยงาม พร้อมกับบุระบบระบายอากาศสไตส์รถแข่งภายในเบาะที่นั่งทุกที่นั่ง ส่วนเเผงคอนโซลก็มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ อย่างมากมายบรรจุอยู่อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างมาก เท่านี้ก็ทำให้มันกลายเป็นซุปเปอร์คาร์พิมพ์นิยมได้ไม่ยากเเล้ว

สำหรับราคาขายของ โลตัส อีโวร่า นั้นจะมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 250,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกราวๆ 7 ล้านกว่าบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงที่ร้อนเเรงทั้งสมรรถนะเเละราคาเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EVORA ENDURO

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here