หน้าแรก Lotus Lotus EVORA G...

Lotus EVORA GX โลตัส อีโวร่า จีเอ็กซ์

1498
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA GX โลตัส อีโวร่า จีเอ็กซ์

ในวงการของซุปเปอร์คาร์เเล้ว เรียกได้ว่าต้องวัดกันที่ความเร็วของสมรรถนะเครื่องยนต์ว่าใครจะเเรงกว่ากัน อีกในในเรื่องของรูปลักษณ์นั้นก็เรียกว่ามีส่วนอย่างมากเลยทีเดียว โดยค่ายดังจากเกาะอังกฤษอย่าง โลตัส นั้นก็มีการพัฒนาซุปเปอร์คาร์ที่มาจากสนามเเข่งขันอย่างในรุ่นของ โลตัส อีโวร่า จีเอ็กซ์ ก็ถือว่ามีความร้อนเเรงเเละมีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

Lotus EVORA GX-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GX-ประชัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

สำหรับ Lotus EVORA GX นั้นถือได้ว่าเป็นซุปเปอร์อีกรุ่นในตระกูล EVORA ของโลตัส เเต่มันมีความพิเศษมากกว่านั้นเมื่อได้รับการพัฒนามาจากรถเเข่งที่เข้าร่วมการเเข่งขัน GRAND-AM Rolex Sports Car Series เเละมีการนำมาพัฒนาให้เราได้สัมผัสกัน กับความเเรงที่สูงส่งด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีความจุกว่า 3,500 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์มาตรสูงเเบบ transverse DOHC V6 VVT-i 2GR-FE แบบ supercharged ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 460 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดนั้นอยู่ที่ 440 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้น ถือว่าถ่ายทอด DNA จากสนามเเข่งขันมาได้อย่างครบถ้วนเลยก็ว่าได้

Lotus EVORA GX-ภาพรวม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GX-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

โลตัส อีโวร่า จีเอ็กซ์ มาพร้อมกับระบบเกียร์รุ่นพิเศษจำนวน 6 สปีด ในเเบบ Xtrac 426 sequential ที่ทำงานได้อย่างไหลลื่นร่วมกับระบบคลัทช์ที่ออกเเบบมาใหม่ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบในเเบบ forged aluminium double wishbone suspension พร้อมด้วย 4 way ohlins ttX36 dampers ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ Eibach coaxial coil springs อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามาในเเบบมาตรฐานสูงด้วยระบบเบรกที่เป็นเเบบ twin master cylinder pedal box ทั้งสี่ล้อ โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบเบรก four piston front callipers เเละ two piece aluminium belled discs ที่ด้านหน้าและด้านหลัง ให้กำลังการเบรกที่ทรงประสิทธิภาพเเละทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

Lotus EVORA GX-สมรรถนะเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

สำหรับเฟรมของ Lotus EVORA GX ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของเฟรมที่เป็นการออกเเบบในในลักษณะของ Modular lightweight bonded aluminium structure ที่มีน้ำหนักที่เบาเเต่มีความเเข็งเเกร่งสูงอย่างมาก ส่วนตัวบอดี้นั้นก็มีความสวยงามตามเเบบฉบับรถยนต์จากอังกฤษ โดยเน้นที่โทนสีขาวมุกที่มีความสวยงามเเละหรูหราอย่างมาก โดยในส่วนของห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมากกับจำนวนที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง ที่มีการดีไซน์ในอย่างดีด้วยวัสดุหนังเเท้ ตัดขอบด้วยด้ายสีเเดงอย่างสวยงามตามเเบบมาตรฐานของที่นั่งของ FIA approved competition seat on fixed mounting frame พร้อมกับบุระบบระบายอากาศสไตส์รถแข่งภายในเบาะที่นั่งทุกที่นั่ง ส่วนเเผงคอนโซลก็มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ อย่างมากมายบรรจุอยู่อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นซุปเปอร์อีกรุ่นที่เป็นที่จับตาอย่างมาก

ทางด้านของราคาขายนั้น โลตัส อีโวร่า จีเอ็กซ์ จะมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 335,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 10 ล้านบาท นับว่าเเรงทั้งสมรรถนะเเละราคาอย่างเเท้จริง

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EXIGE R-GT

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here