หน้าแรก Lotus Lotus EVORA G...

Lotus EVORA GTS โลตัส อีโวร่า จีทีเอส

1730
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA GTS โลตัส อีโวร่า จีทีเอส

ขึ้นชื่อว่า ซุปเปอร์คาร์เเล้ว เเน่นอนเลยว่าเรื่องของสมรรถนะความเร็วต้องมากก่อนเป็นอันดับเเรก เเละเรื่องต่อมาก็คือความสวยงามของรูปลักษณ์ที่ต้องโดดเด่นเป็นของตนเอง โดยค่ายซุปเปอร์คาร์เเต่ละค่ายนั้นก็พยายามสร้างเเบบฉบับของตนเองขึ้นมา เพื่อให้ชาวโลกได้จดจำไม่เว้นเเม้เเต่ โลตัส ค่ายซุปเปอร์คาร์ดังจากเกาะอังกฤษที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาในเเต่ละรุ่นได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่าง โลตัส อีโวร่า จีทีเอส ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สวยงามเเละมีสมรรถนะไม่เเพ้ใครเลย

Lotus EVORA GTS-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTS-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

สำหรับ Lotus EVORA GTS นั้นถือได้ว่าเป็นซุปเปอร์อีกรุ่นในตระกูล EVORA ของโลตัส ที่มีความเเรงเเละสวยงามตามเเบบฉบับ ซึ่งสำหรับรุ่นนี้นั้นได้มีการพัฒนาเครื่องยนต์จากพื้นฐานของ Lotus EXIGE V6 CUP โดยมันมาพร้อมกับสรรถนะเครื่องยนต์ขั้นสูงที่มีความจุกว่า 3,500 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์มาตรสูงในเเบบ transverse DOHC V6 VVT-i 2GR-FE supercharged ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 400 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดนั้นอยู่ที่ 345 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้น เรียกว่าเป็นอีกรุ่นของโลตัสที่ผู้ที่ชื่นชอบความเเรงต้องลองมาสัมผัสดูเเล้ว

Lotus EVORA GTS-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTS-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ในเรื่องของระบบขับเคลื่อนนั้น โลตัส อีโวร่า จีทีเอส ก็มาพร้อมกับระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาในเเบบ OE Close ratio ที่เป็นชนิด Mechanical gear shift h pattern ที่สามารทำงานได้อย่างไหลลื่นร่วมกับระบบคลัทช์ที่ออกเเบบมาใหม่ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบในเเบบ Double wishbone suspension ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ anti-roll bars อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามาในเเบบมาตรฐานสูงด้วยระบบเบรกที่เป็นเเบบ std Evora s inc ABS ทั้งสี่ล้อ โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบเบรก piston Caliper single piece Disc ที่ด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้สามารถหยุดรถได้อย่างนิ่งสนิทเเม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Lotus EVORA GTS-สวยงามบนความเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ส่วนการออกเเบบนั้น ถือว่า Lotus EVORA GTS ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของเฟรมที่เป็นการออกเเบบตามสไตส์ของซุปเปอร์คาร์จากอังกฤษ โดยเลือกใช้วัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักที่เบาเเต่มีความเเข็งเเกร่งสูงอย่างมากในการออกเเบบเเละผลิต โดยในส่วนของห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมากกับจำนวนที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง ที่มีการดีไซน์ในอย่างดีด้วยวัสดุหนังเเท้ ตัดขอบด้วยด้ายสีเเดงอย่างสวยงาม พร้อมกับบุระบบระบายอากาศสไตส์รถแข่งภายในเบาะที่นั่งทุกที่นั่ง ตามมาตรฐานของ FIA ส่วนเเผงคอนโซลก็มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ อย่างมากมายบรรจุอยู่อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างมาก โดยมีพวงมาลัยเเนวสปอร์ต ที่ทำให้ทุกการขับขี่ของคุณเป็นอย่างน่าตื่นตาตื่นใจที่สุด

สำหรับราคาขายของ โลตัส อีโวร่า จีทีเอส นั้นมีการเคาะราคาขายคิดเป็นเงินไทยเเล้วก็อยู่ที่ราวๆ 8 ล้านบาท ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูงอีกรุ่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EVORA GX

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here