หน้าแรก Lotus Lotus EVORA G...

Lotus EVORA GTE โลตัส อีโวร่า จีทีอี

1403
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA GTE โลตัส อีโวร่า จีทีอี 

ถ้าจะกล่าวกันถึงซุปเปอร์คาร์ความเร็วสูง ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตัวเอง เเถมสวยงามไม่เหมือนใครเเล้ว ชื่อของ โลตัส จากเกาะอังกฤษก็น่าจะเป็นอีกเเบรนด์ที่หลายๆ คนให้ความสนใจกัน เเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับซุปเปอร์คาร์เเรงอย่างรุ่น โลตัส อีโวร่า จีทีอี นั้นถือว่าได้รับความสนใจเเละจับตามองจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วเเละเเรงเป็นอย่างยิ่ง

Lotus EVORA GTE-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTE-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านสมรรถนะของ Lotus EVORA GTE นั้นถือว่ามีความน่าสนใจตรงที่มันมาพร้อมกับเครื่องยนต์เเบรนด์ญี่ปุ่นอย่างรุ่น V6 Toyota Cosworth engine ที่มีจำนวน 6 สูบ พร้อมกับความจุของเครื่องยนต์ขนาด 3,500 ซีซี เเต่มีการทำงานร่วมกันอย่างลงตัวกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 500 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดนั้นอยู่ที่ 470 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์กำลังเเรงที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Lotus EVORA GTE-ภายในห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTE-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ส่วนระบบเกียร์ของ โลตัส อีโวร่า จีทีอี นั้นก็เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเมื่อมันมาพร้อมกับเกียร์เเบบ 6 สปีดที่เป็นเเบบ Xtrac 426 sequential สามารถขับขี่ได้อย่างสนุกสนานเเละไหลลื่นเป็นอย่างมาก พร้อมกับช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบ forged aluminium double wishbone suspension ที่เป็นเเบบ 4 way ohlins ttX36 dampers ซึ่งมันจะทำงานร่วมกับระบบ Eibach coaxial coil springs ได้อย่างลงตัว ทำให้การขับเคลื่อนของรถนั้นเป็นไปอย่างนิ่มนวล ส่วนทางด้านของระบบความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเมื่อเลือกใช้ระบบเบรกเเบบ twin master cylinder pedal box ทั้งสี่ล้อ โดยมีระบบการทำงานของ four piston front callipers เเละ two piece aluminium belled discs ช่วยในการหยุดรถให้ได้ดั่งใจปารถนา

Lotus EVORA GTE-หน้าปัด
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านของการออกเเบบเเล้วถือว่า Lotus EVORA GTE มีการดีไซน์ที่ลงตัวในเเบบ Modular lightweight bonded aluminium structure ที่มีความเเข็งเเกร่งสูงเเต่มีน้ำหนักที่เบา ช่วยให้รถสามารถทำความเร็วได้เป็นอย่างดี โดยห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมากกับจำนวนที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง ที่มีการดีไซน์ในอย่างดีด้วยวัสดุหนังเเท้ ตัดขอบด้วยด้ายสีเเดงอย่างสวยงาม พร้อมกับบุระบบระบายอากาศสไตส์รถแข่งภายในเบาะที่นั่งทุกที่นั่ง ตามมาตรฐานของ FIA ส่วนเเผงคอนโซลก็มีระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่เเสนจะทันสมัยอย่างมากมายบรรจุอยู่อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างมาก โดยที่มีพวงมาลัยเเนวสปอร์ตช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างเร้าใจทุกเส้นทาง

โดยราคาขายของ โลตัส อีโวร่า จีทีอี นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่เรท 335,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกราวๆ 10 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์จากเเดนผู้ดีที่มีราคาเเรงสมกับสมรรถนะที่สูงเลยจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EVORA GTN

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here