หน้าแรก Lotus Lotus EVORA G...

Lotus EVORA GTC โลตัส อีโวร่า จีทีซี

1562
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA GTC โลตัส อีโวร่า จีทีซี

โดยวงการซุปเปอร์คาร์นั้น เเต่ละค่ายรถจะต้องมีทีมรถเเข่งของตนเอง เพื่อใช้สนามเเข่งขันนั้นเป็นการประลองทางด้านไอเดียเเละสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เเต่ละค่ายได้วิจัยเเละพัฒนาขึ้นมาเพื่อนำมาพัฒนาต่อเพื่อใช้กับซุปเปอร์คาร์ที่วิ่งอยู่บนท้องถนน เเละสำหรับค่ายดังจากเเดนผู้ดีอย่าง โลตัส เเล้ว พวกเขาก็พยายามพัฒนาซุปเปอร์คาร์จากสนามเเข่งขันอยู่ตลอดเวลาอย่างรุ่น โลตัส อีโวร่า จีทีซี ก็เป็นตัวอย่างที่ดีเลยทีเดียว

Lotus EVORA GTC-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTC-งดงามฟุดๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

โดยอย่าง Lotus EVORA GTC เเล้วที่ถึงจะเป็นอีกรุ่นของตระกูล EVORA ก็ตามเเต่มันก็ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์มากจากรุ่น Lotus Evora GT4 โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 3,500 ซีซี ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์ในเเบบฉบับของ transverse DOHC V6 VVT-i 2GR-FE ที่เป็น supercharged โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 460 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ส่วนกำลังสูงสุดนั้นอยู่ที่ 440 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีสมรรถนะสูงเป็นอย่างยิ่ง

Lotus EVORA GTC-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA GTC-สมรรถนะสูง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนต้องบอกเลยว่า โลตัส อีโวร่า จีทีซี มาพร้อมกับระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาขึ้นมาในเเบบ OE Close ratio ที่เป็นชนิด Mechanical gear shift h pattern ที่มีการทำงานได้อย่างไหลลื่นร่วมกับระบบคลัทช์ที่ออกเเบบมาใหม่ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบในforged aluminium double wishbone suspension เเละ 4 way ohlins ttX36 dampers ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ Eibach coaxial coil springs ได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามาในเเบบมาตรฐานสูงด้วยระบบเบรกที่เป็นเเบบ twin master cylinder pedal box ทั้งสี่ล้อ โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบfour piston front callipers เเละ two piece aluminium belled discs ที่ด้านหน้าและด้านหลังตามลำดับ ถือว่าเป็นประสิทธิภาพในการหยุดรถที่สูงอย่างมากอีกรุ่น

Lotus EVORA GTC-สวยฟุดๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ในเรื่องของการออกเเบบภายในเเละภายนอกของ Lotus EVORA GTC นั้นก็ถือว่าออกเเบบมาได้อย่างน่าสนใจอย่างมาก ด้วยเป็นรูปเเบบ Modular lightweight bonded aluminium structure ในส่วนของเฟรมที่มีความเบาเเต่มีความเเข็งเเกร่งสูงอย่างมาก ทำให้สามารถทำความเร็วตามเเบบฉบับของซุปเปอร์คาร์ได้อย่างดี ส่วนห้องโดยสารภายในนั้นก็ลงตัวอย่างมากกับจำนวนที่นั่งเเบบ 2 ที่นั่ง ที่มีการดีไซน์ในอย่างดีด้วยวัสดุหนังเเท้ ตัดขอบด้วยด้ายสีเเดงอย่างสวยงาม พร้อมกับบุระบบระบายอากาศสไตส์รถแข่งภายในเบาะที่นั่งทุกที่นั่ง ตามมาตรฐานของ FIA ส่วนเเผงคอนโซลก็มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ อย่างมากมายบรรจุอยู่อย่างลงตัวเเละสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีการคุมโทนในห้องโดยสารให้ดูสปอร์ตเร้าใจเป็นอย่างมาก

โดยราคาของ โลตัส อีโวร่า จีทีซี นั้นจะอยู่ระหว่าง 80,000 – 100,000 ปอนด์ หรือราวๆ 4 ล้านบาทถึง 6 ล้านบาท นับว่าเป็นราคาที่เเสนจะร้อนเเรงเป็นอย่างมากของซุปเปอร์คาร์เเรงๆ จากอังกฤษ

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EVORA GTE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here