หน้าแรก Lotus Lotus EVORA E...

Lotus EVORA ENDURO โลตัส อีโวร่า เอ็นดูโร่

1777
0
แบ่งปัน

Lotus EVORA ENDURO โลตัส อีโวร่า เอ็นดูโร่

ค่ายรถยนต์ของอังกฤษ ที่ถือว่าเป็นต้นเเบบของการผลิตรถยนต์เเนวสปอร์ตออกมากอย่างต่อเนื่องตั้งเเต่อดีตก็คงจะหนีไม่พ้น โลตัส ที่ถือว่าสร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับเเดนผู้ดี โดยล่าสุดนั้นหลังจากที่กระเเสซุปเปอร์คาร์มาเเรง พวกเขาก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมกับกระเเสหลักในครั้งนี้ เเละสามารถรังสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมากมายหลากหลายรุ่น รวมทั้ง โลตัส อีโวร่า เอ็นดูโร่ ที่ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจอย่างสูงเลยทีเดียว

Lotus EVORA ENDURO-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

Lotus EVORA ENDURO นั้นมาพร้อมกับบอดีที่เเสนจะมีขนาดเล็กตามเเบบฉบับของรถยนต์ในตระกูล EVORA อันโด่งดัง เเต่มันก็เเฝงไว้ด้วยความเร้าใจกับเครื่องยนต์ที่เป็นเเบบ transverse DOHC V6 VVT-i 2GR-FE supercharged ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในเเบบ Harrop HTV 1320 Supercharger กับ Eaton TVS Technology โดยมันมีความจุเครื่องยนต์ขนาด 3,500 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์ที่มีมาตรฐานสูง โดยที่มีอัตราเเรงบิดอยู่ที่เรท 460 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ให้กำลังได้ถึง 440 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 274 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละทำสามารถเร่งเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยการใช้เวลาเพียงเเค่ 3.8 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Lotus EVORA ENDURO-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA ENDURO-ร้อนเเรง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/
Lotus EVORA ENDURO-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ส่วนระบบขับเคลื่อนเเล้วต้องถือว่า โลตัส อีโวร่า เอ็นดูโร่ มีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างมากบรรจุอยู่ ด้วยการที่มีระบบเกียร์ในเเบบ OE Close ratio ที่เป็นชนิด Mechanical gear shift h pattern ซึ่งทำงานได้อย่างไหลลื่นร่วมกับระบบคลัทช์ที่ออกเเบบมาใหม่ โดยมีช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่ง โดยมีระบบกันสะเทือนแบบในforged aluminium double wishbone suspension ร่วมกับ 4 way ohlins ttX36 dampers ที่มีการทำงานร่วมกับระบบ Eibach coaxial coil springs อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของความปลอดภัยเเล้วก็ถือว่ามีมาตรฐานสูงเช่นกันด้วยระบบเบรกที่เป็นเเบบ twin master cylinder pedal box ทั้งสี่ล้อ โดยมันจะทำงานร่วมกับระบบเบรก four piston front callipers เเละ two piece aluminium belled discs ที่ด้านหน้าและด้านหลังตามลำดับได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างยิ่ง

Lotus EVORA ENDURO-สวยสดงดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lotuscars.com/

ทางด้านของการออกเเบบภายนอกของ Lotus EVORA ENDURO ถือว่ามีการวางเเบบมาในลักษณะของโครงสร้างเฟรมเเบบ Modular lightweight bonded aluminium structure ที่มีความสวยงามเเข็งเเกร่งเเละมีน้ำหนักที่เบา ส่วนตัวบอดี้ก็ดีไซน์ได้อย่างสวยงามเช่นกันโดยเน้นที่สีดำเป็นหลัก โดยภายในห้องโดยสารนั้นก็จะเป็นเเบบจำนวน 2 ที่นั่ง ซึ่งเบาะที่นั่งนั้นตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตเเละตรงตามมาตรฐานของ FIA approved competition seat on fixed mounting frame อีกด้วย โดยมีความสอดรับกับเเผงคอนโซลที่เเสนจะสวยงามเเละมีเทคโนโลยีล้ำยุคบรรจุอยู่อย่างมากมาย ทำให้การขับขี่นั้นเป็นไปอย่างอารมณ์สปอร์ตเป็นอย่างยิ่ง

โดยราคาของ โลตัส อีโวร่า เอ็นดูโร่ นั้นจะตกอยู่ที่ราวๆ 100,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยเเล้วก็ตกราวๆ 5 ล้านกว่าบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Lotus EVORA GT4

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here