หน้าแรก Lamborghini Lamborghini V...

Lamborghini VENENO ลัมบอร์กินี่ เวนีโน่

1895
0
แบ่งปัน

Lamborghini VENENO ลัมบอร์กินี่ เวนีโน่

อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของวงการซุปเปอร์คาร์ที่คนทั่วโลกต่างชื่นชอบก็คือ จำนวนในการผลิตรถเเต่ละรุ่นนั้นถือว่ามีจำนวนไม่มาก เเละบางรุ่นก็จำกัดจำนวนไว้ไม่ถึง 10 คันก็มี จึงทำให้ซุปเปอร์คาร์เเบบนี้จะได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากจากผู้ที่ชื่นชอบความเร็วทั่วโลก เเละสำหรับเจ้ากระทิงเปลี่ยวจากเเดนมักกะโรนีอย่าง ลัมบอร์กินี่ ก็ถือเป็นอีกค่ายที่ผลิตซุปเปอร์คาร์ประเภทนี้ออกมาเหมือนกัน เเละว่าสุดนั้นพวกเขาก็ส่ง ลัมบอร์กินี่ เวนีโน่ ที่มีความสวยงามโดดเด่นเเละมีสมรรถนะที่สูงส่ง เเละที่สำคัญที่สุดก็คือมันมีจำนวนเพียงเเค่ 3 คันในโลกเท่านั้นเอง

Lamborghin VENENO-โฉบเฉี่ยว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

เเน่นอนว่าด้วยความที่ Lamborghini VENENO นั้นเป็นซุปเปอร์คาร์ที่เเสนจะพิเศษทั้งในด้านของสมรรถนะ การออกเเบบ เเละจำนวนที่ผลิตออกมา ก็ทำให้มันได้รับการใส่ใจในการเลือกขุมกำลังเครื่องยนต์ในเเบบ V12 ที่มีขนาด8ความจุใหญ่ถึง 6,500 ซีซีเลยทีเดียว นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่ขนาดนี้ โดยมันสามารถรีดกำลังสูงสุดออกมาได้ถึง 740 เเรงม้าเลยทีเดียว เเละทางด้านของการทำความเร็วนั้น ไม่น่าเชื่อว่าสามารถทำความเร็วได้ถึง 354 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนทางด้านของการทำอัตราเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรนั้น ใช้เวลาไปเพียงเเค่ 2.8 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นสเปกที่เเรงเหลือร้ายเป็นอย่างมาก

Lamborghin VENENO-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin VENENO-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของการขับเคลื่อนเเล้ว ลัมบอร์กินี่ เวนีโน่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดกับระบบเกียร์ในเเบบ ISR ที่ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา ช่วยให้การไหลลื่นในการขับขี่เป็นไปอย่างดีเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมาก เเละมีระบบกันสะเทือนในเเบบ Push Rod Suspension ที่ช่วยให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างลื่นไหลเเละคล่องตัวอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วในส่วนของความปลอดภัยนั้นก็มีระบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อที่ทำงานภายใต้การควบคุมของระบบ ABS เเละระบบเสริมเเรงเบรกอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้คุณสามารถหยุดรถได้อย่างดี

Lamborghin VENENO-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin VENENO-รวดเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมนั้น น่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Lamborghini VENENO ได้ใช้วิศวกรจากบริษัทผลิตเครื่องบินชื่อดังอย่างโบอิ้งมาช่วยในการออกเเบบให้เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์เเบบดีที่สุด จนรูปลักษณ์ที่เเสดงออกมานั้นเป็นรูปร่างที่เเปลกตาเป็นอย่างมาก เเถมวัสดุที่ใช้ในการผลิตทั้งเฟรมเเละบอดี้ก็เป็นวัสดุชนิดพิเศษอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ CFRP โดยส่วนของซับเฟรมจะเป็นวัสดุ ที่เรียกว่า อะลูมินั่มอัลลอย ทำให้มีทั้งความเเข็งเเกร่งสูง เเต่น้ำหนักเบามากๆ นอกจากนี้เเล้วภายในห้องโดยสารนั้น ก็มีจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังตัดเย็บอย่างดี โดยเป็นลักษณะในแบบแยกส่วนที่นั่งกัน พร้อมเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างครบครัน โดยเป็นสีเทาตัดกับสีเเดงสวยงามเป็นอย่างมาก เเละให้ความรู้สึกที่ร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งในการขับขี่

ทางด้านของราคาขาย ลัมบอร์กินี่ เวนีโน่ นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 2.6 ล้านยูโร หรือราวๆ 97 ล้านบท เเถมงานนี้มีเพียง 3 คันในโลกด้วย งานได้ใครจะได้ไปครอบครองเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini Aventador J

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here