หน้าแรก Lamborghini Lamborghini U...

Lamborghini Urus ลัมบอร์กินี่ อูรุส

1605
0
แบ่งปัน

Lamborghini Urus ลัมบอร์กินี่ อูรุส

กระทิงเปลี่ยวแห่งอิตาลี อย่าง ลัมบอร์กินี่ ถือว่เป็นแบรนด์รถยนต์แนวซุปเปอร์คาร์ที่ดังอีกแบรนด์ โดยมันมีเรื่องราวตีคู่มากับเฟอร์รารี่ เลยก็ว่าได้ ซึ่งด้วยรูปลักษณ์ที่แสนจะโดดเด่นไปด้วยดีไซน์สุดเปรียวก็ทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังระดับโลกเลยทีเดียว และล่าสุดนั้นพวกเขาจัดการพลิรูปแบบใหม่ด้วยการส่ง ลัมบอร์กินี่ อูรุส ที่ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์แนวครอสโอเวอร์รุ่นแรกของโลกที่ได้รับความสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะที่แสนจะร้อนแรง

Lamborghini Urus-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Urus-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดย Lamborghini Urus นั้นถือว่าเป็นซุปคาร์แนวใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และทำให้คำว่าซุปเปอร์คาร์สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วมันยังมาพร้อมกับขุมกำลังขนาดใหญ่ถึง 5,200 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์แบบ V10 ที่ถือกันว่าน่าสนใจไม่น้อยกับความแรงขนาดนี้ที่สามารถให้กลังได้มากถึง 570 แรงม้าเลยทีเดียว และทำความเร็วได้มากกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย โดยถึงจะเป็นซุปเปอร์คาร์ในแบบของครอสโอเวอร์แต่ก็สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2.5 วินาทีเท่านั้น ถือว่าน่าตื่นเต้นไม่น้อยกับสเปกแรงๆ ขนาดนี้

Lamborghini Urus-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Urus-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของระบบขับเคลื่อนของ ลัมบอร์กินี่ อูรุส นั้นถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีระบการขับเคลื่อนแบบสี่ล้อตลอดเวลา ที่มาพร้อมกับระบบเกียร์ในแบบ IRS 7 สปีด ที่ทำให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างคล่องตัวไร้ที่ติ โดยมีความแข็งแกร่งอย่างมากกับช่วงล่างที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ นอกจากนี้แล้วยังเสริมด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ Push Rod Suspension ที่ถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง ทำให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างนุ่มนวลเป็นอย่างมาก โดยในเรื่องของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงกับระบบเบรกในแบบ ABS ที่มีความแม่นยำด้วยการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ทำให้สามารถหยุดรถได้อย่างสนิทแม้ว่าจะมาด้วยความเร็วสูงก็ตาม

Lamborghini Urus-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของการออกแบบนั้น ในส่วนของตัวบอดี้ภายนอกถือว่า Lamborghini Urus มีการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วย โดยดีไซน์ที่แสนจะดุดันแต่ยังแฝงความเป็นลัมบอร์กินี่ไว้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งมีกระบวนการผลิตตัวเฟรมที่ล้ำสมัยและเลือกใช้วัสดุอย่าง คาร์บอนไฟเบอร์ CFRP มาเป็นวัสดุในการผลิตเหรม จนทำให้ตัวบอดี้นั้นมีความสวยงามและแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทางด้านภายในนั้นก็สวยงามด้วยห้องโดยสารขนาดจำนวน 5 ที่นั่ง ที่มีการเน้นสีครีมที่ตัดกับลานหินอ่อนสีดำที่เรียกว่าลงตัวเป็นอย่างมาก โดยมีแผงคอนโซลที่ดูสวยงามดุดันและมีเทคโนโลยีล้ำสมัยบรรจุอยู่อย่างมากมาย

ในเรื่องของราคานั้น ลัมบอร์กินี่ อูรุส มีการเคาะราคาขายออกมาที่ 207,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,210,000 บาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Ferrari 458 Italia

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here