หน้าแรก Lamborghini Lamborghini S...

Lamborghini Sesto Elemento ลัมบอร์กินี่ เซสโต้ อิเมนโต้

1947
0
แบ่งปัน

Lamborghini Sesto Elemento ลัมบอร์กินี่ เซสโต้ อิเมนโต้

สำหรับเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง ลัมบอร์กินี่ นั้นถือว่ามีการผิตรถยนต์ออกมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่นเป็นอย่างมากเเล้วสำหรับ ลัมบอร์กินี่ เซสโต้ อิเมนโต้ ก็ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นหนึ่งที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก กับจำนวนการผลิตที่ออกมาเพียงเเค่ 10 คันในโลกเท่านั้น ด้วยการพกพาดีไซน์ที่เเสนจะสุดเฉียบเเละสมรรถนะที่เเรงเหลือหลาย ทำให้เป็นที่จับตามองกันอย่างมากจากผู้ที่ขื่นชอบทางด้านของความเร็ว

Lamborghin Sesto Elemento-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin Sesto Elemento-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

Lamborghini Sesto Elemento นั้นถือกันว่ามีการดีไซน์ที่เเสนจะน่าสนใจเป็นอย่างทั้งในส่วนของโครงสร้างที่เลือกใช้ขั้นเทพเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นมาในเเบบระดับสูงกับขุมกำลังเครื่องยนต์เเบบ V10 โดยมีขนาดความจุถึง 5,200 ซีซี ถือว่าเเรงเป็นอย่างยิ่ง โดยมันสามารถให้กำลังได้ถึง 570 เเรงม้าเลยทีเดียว เเละทำความเร็วได้สูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละมีอัตราเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 2.5 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

Lamborghin Sesto Elemento-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin Sesto Elemento-รูปโฉม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของการขับเคลื่อน นั้น ลัมบอร์กินี่ เซสโต้ อิเมนโต้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดกับระบบเกียร์ในเเบบ ISR ที่ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา ช่วยให้การไหลลื่นในการขับขี่เป็นไปอย่างดีเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยที่ช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งอย่างมาก เเละมีระบบกันสะเทือนในเเบบ Push Rod Suspension ที่ช่วยให้การขับเคลื่อนเป็นไปอย่างลื่นไหลเเละคล่องตัวอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วในส่วนของความปลอดภัยนั้นก็มีระบบดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อที่ทำงานภายใต้การควบคุมของระบบ ABS เเละระบบเสริมเเรงเบรกอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้คุณสามารถหยุดรถได้อย่างดี

Lamborghin Sesto Elemento-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของการออกเเบบนั้น Lamborghini Sesto Elemento ก็มีการดีไซน์ที่เเตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการออกเเบบให้มีสันเหลี่ยมรอบคันเลยทีเดียว เเละมีการใช้วัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ในแบบ CFRP ซึ่งถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น ก็มีจำนวน 2 ที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังตัดเย็บอย่างดี โดยเป็นลักษณะในแบบแยกส่วนที่นั่งกัน พร้อมเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างครบครัน โดยเป็นสีเทาตัดกับสีเเดงสวยงามเป็นอย่างมาก เเละให้ความรู้สึกที่ร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งในการขับขี่

ทางด้านของราคาขายนั้น ลัมบอร์กินี่ เซสโต้ อิเมนโต้ มีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 2.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 75 ล้านบาท เเต่น่าเสียดายที่มีเพียงเเค่ 10 คันในโลกเท่านั้น และท่าทางจะมีคนจับจองทั้งหมดแล้วด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini VENENO

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here