หน้าแรก Lamborghini Lamborghini N...

Lamborghini NEW GALLARDO LP 560-4 ลัมบอร์กินี่ นิว กลาลาโด้ แอลพี 560-4

1337
0
แบ่งปัน

Lamborghini NEW GALLARDO LP 560-4 ลัมบอร์กินี่  นิว กลาลาโด้ แอลพี 560-4

สำหรับซุปเปอร์คาร์รุ่นเเกร่งอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้นรถดังจากเเดนอิตาลีอย่าง ลัมบอร์กินี่ โดยล่าสุดนั้นพวกเขาก็ส่ง ลัมบอร์กินี่  นิว กลาลาโด้ แอลพี 560-4 มาให้ชาวโลกได้สัมผัสถึงความเเข็งเเกร่งเเละสวยงามกันเเล้ว เเถมยังมีความร้อนเเรงทั้งทางด้านของรูปโฉมเเละสมรรถนะที่เเรงสะใจเลยทีเดียว

Lamborghin NEW GALLARDO LP 560-4-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

คงไม่ต้องกล่าวอะไรกันมากับ Lamborghini NEW GALLARDO LP 560-4 เพราะถือกันว่านี่เป็นซุปเปอร์คาร์พิมพ์นิยมอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจเเละเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในเเบบ V 90 ชนิด DOHC 4 valves ซึ่งมีจำนวน 10 สูบ ในแบบ common-pin crankshaft ซึ่งมีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด โดยเครื่องยนต์ขนาดความจุทั้งหมดถึง 5,204 ซีซี พร้อมระบบจัดการเครื่องยนต์ในเเบบ Bosch MED 9 ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมบอร์กินี่ โดยมันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอัตราการเร่งของเครื่องยนต์จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรนั้นใช้เวลาเพียงเเค่ 3.7 วินาทีเท่านั้นเอง

Lamborghin NEW GALLARDO LP 560-4-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin NEW GALLARDO LP 560-4-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin NEW GALLARDO LP 560-4-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านระบบเกียร์ของ ลัมบอร์กินี่ นิว กลาลาโด้ แอลพี 560-4 นั้นจะเป็นระบบเกียร์ในเเบบ 6 สปีด ซึ่งทำงานควบคู่กับระบบ e gear โดยมีระบบคลัทช์เป็นเเบบ Double plate ทางด้านของระบบช่วงล่านั้นก็ถือว่าเเข็งเเกร่งเเละมีความยืดหยุ่นสูงด้วยระบบกันสะเทือนเเบบใหม่ล่าสุด นอกจากนี้เเล้วในส่วนของระบบเบรกก็เป็นเเบบ Power vacuum ที่ทำงานคู่กับ aluminium alloy callipers โดยที่ล้อคู่หน้าจะเป็นเเบบ 8-cylinder front calipers ส่วนคู่หลังจะเป็นเเบบ 4-cylinder rear caliper ถือว่าหยุดรถได้อย่างต้องการเลยทีเดียว

Lamborghin NEW GALLARDO LP 560-4-สวย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของการออกเเบบนั้น ถือว่า Lamborghini NEW GALLARDO LP 560-4 มาพร้อมกับการดีไซน์ที่สวยงามเเละเลือกใช้วัสดุอย่าง aluminium extruded parts มาใช้ในการออกเเบบเฟรม ส่วน Aluminium with thermoplastic นั้นจะใช้ในส่วนของการออกเเบบตัวบอดี้ ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเป็นอย่างมากเเต่มีน้ำหนักที่เบา ส่วนคัวบอดี้นั้นดีไซน์ได้อย่างโฉบเฉี่ยวสวยงามเป็นอย่างมาก ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นจะเน้นไปที่สีเข้ม สลับกับสีที่ให้ความสว่างในส่วนของเบาะที่นั่งจำนวน 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บอย่างประณีตเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของเเผงคอนโซลนั้นก็มีการตกเเต่งด้วยสีดำที่ให้ความดุดัน เเละมีเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน

โดยทางด้านของราคานั้น ลัมบอร์กินี่  นิว กลาลาโด้ แอลพี 560-4 จะมีการเปิดราคาที่ 202,000 ดอลล่าห์สหรัฐ  หรือราวๆ 6,500,000 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่เเสนจะน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับซุปเปอร์คาร์รุ่นพิมพ์นิยมเเบบรุ่นนี้ ที่หลายๆ คนให้ความสนใจอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini Sesto Elemento

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here