หน้าแรก Lamborghini Lamborghini A...

Lamborghini AVENTADOR LP 720-4 50 ANNIVERSARIO อาเวงทาโดท แอลพี 720-4 50 แอนนิเวอร์ซารีโอ้

1880
0
แบ่งปัน

Lamborghini AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO อาเวงทาโดท แอลพี 720-4 50 แอนนิเวอร์ซารีโอ้

ค่ายซุปเปอร์คาร์ดังระดับโลกอย่าง ลัมบอร์กินี่ นั้นถือว่ามีระบบในการออกเเบบทั้งทางด้านของรูปลักษณ์ของรถเเละสมรรถนะที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยดูได้จากในระยะหลังๆ นั้นที่พวกเขาส่งซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงออกมาอย่างมากมายหลากหลายรุ่นรวมทั้ง ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดท แอลพี 720-4 50 แอนนิเวอร์ซารีโอ้ ที่มีสมรรถนะที่สูงอย่างมากเเละสวยงามด้วยรูปโฉมที่เเสนจะร้อนเเรงสวยงามเเละเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชอบความเร็วจากทั่วโลก

Lamborghin AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO -เบาะนั่ง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO -งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดยสำหรับ Lamborghini AVENTADOR LP 720-4 50 ANNIVERSARIO นั้นถือเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ลัมบอร์กินี่ ตั้งใจทั้งเรื่องของการออกเเบบเครื่องยนต์เเละรูปลักษณ์เป็นอย่างมาก โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่นพิเศษอย่าง V12 60 ชนิด MPI ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด โดยมีขนาดเครื่องยนต์ถึง 6,500 ซีซี พร้อมกับระบบจัดการเครื่องยนต์ในเเบบ Lamborghini Iniezione Elettronica ที่สร้างขึ้นมาสำหรับซุปเปอร์คาร์ของลัมบอร์กินี่เท่านั้น โดยมีอัตราแรงบิดจะอยู่ที่ 690 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนทางด้านของอัตราการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรจะใช้เวลาเพียง เเค่ 2.9 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่น

Lamborghin AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO -ท่อไอเสีย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดย ลัมบอร์กินี่ อาเวงทาโดท แอลพี 720-4 50 แอนนิเวอร์ซารีโอ้ มีการติดตั้งระบบเกียร์ในแบบ 7 สปีด ISR โดยเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยระบบ shifting characteristic depending on drive select mode พร้อมกับระบบขับเคลื่อนในเเบบ 4WD with Haldex generation IV เเละระบบคลัชท์เเบบ Dry double plate clutch ช่วยให้การขับเคลื่อนมีประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างยิ่ง ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งในเเบบ horizontal mono-tube damper ด้วยระบบ push-rod system เเละมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเป็นอย่างมาก โดยมีระบบเบรกในเเบบ Dual hydraulic circuit brake system ด้วย vacuum brake booster โดยที่คู่หน้าจะเป็นเเบบ CCB 6-cylinder front calipers ส่วนคู่หลังจะเป็นเเบบ CCB 4-cylinder rear caliper โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS เสริมเข้ามาอีก ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่ง

Lamborghin AVENTADOR LP
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO -สวย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ส่วนการออกเเบบภายนอกของ Lamborghini AVENTADOR LP 720-4 50  ANNIVERSARIO นั้นก็มีการดีไซน์เฟรมให้ออกมาเป็นเเบบ Carbon fiber monocoque โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่าง Aluminium front and rear frames มาในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นจะเป็นเเบบ Carbon fiber engine bonnet ที่มีคุณสมบัติเด่นทางด้านของความเเข็งเเกร่ง ทนทาน เเต่มีน้ำหนักที่เบา เเละดีไซน์ตัวบอดี้ที่มีความสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมากด้วยสีสันเเบบทูโทน ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีระดับสูง โดยมีเบาะนั่งหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตสไตส์สปอร์ต พร้อมความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยทุกรอบห้องโดยสาร เเละประตูจะเป็นเเบบยกขึ้นตามสไตส์ของลัมบอร์กินี่

ส่วนราคาขายของ ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดท แอลพี 720-4 50 แอนนิเวอร์ซารีโอ้ นั้นจะมีการเคาะราคาขายเป็นเงินไทยอยู่ที่ราวๆ 47 ล้านบาท โดยจะมีเพียง 100 คันทั่วโลกเท่านั้น งานนี้ไม่รู้ว่าเศรษฐีไทยคนไหนจะได้ไปครอบครอง

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini GALLARDO LP 550-2 BICOLORE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here