หน้าแรก Lamborghini Lamborghini G...

Lamborghini GALLARDO LP 560-4 BICOLORE ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 560-4 ไบโคโรเร่

1555
0
แบ่งปัน

Lamborghini GALLARDO LP 560-4 BICOLORE ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 560-4 ไบโคโรเร่

เจ้ากระทิงเปลี่ยวจากเเดนมักกะโรนีอย่าง ลัมบอร์กินี่ นั้นถือว่าเป็นเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจอีกเเบรนด์ เเละเป็นที่รู้จักของผู้ที่ชื่นชอบความเร็วไปทั่วโลก โดยพวกเขานั้นเป็นอีกค่ายรถยนต์ที่มีนวัตกรรมหลากลายอย่างจนสามารถพัฒนาซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงได้หลากหลายรุ่นเลยทีเดียว โดยอย่าง ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 560-4 ไบโคโรเร่ ก็ถือเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มีความสวยงามเเละร้อนเเรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Lamborghin GALLARDO LP 560-4 BICOLORE-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin GALLARDO LP 560-4 BICOLORE-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ต้องกล่าวกันเลยว่าสมรรถนะของ Lamborghini GALLARDO LP 560-4 BICOLORE นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้เมื่อมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V 90 ชนิด DOHC 4 valves โดยมีจำนวน 10 สูบ ที่เป็นแบบ common-pin crankshaft ซึ่งมีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเเละมีระบบการจัดการเครื่องยนต์ที่เป็นเเบบ Bosch MED 9 ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมบอร์กินี่ โดยมีขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 5,204 ซีซี พร้อมกับอัตราแรงบิด 540 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยมันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียง เเค่ 3.7 วินาทีเท่านั้น

Lamborghin GALLARDO LP 560-4 BICOLORE-พวงมาลัย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin GALLARDO LP 560-4 BICOLORE-รวดเร็ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของระบบขับเคลื่อนสำหรับ ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 560-4 ไบโคโรเร่ เเล้วจะเป็นระบบเกียร์ในเเบบ 6 สปีด + reverse ซึ่งมีฟังก์ชั่นเสริมอย่าง robotized sequential e-Gear system โดยมีระบบคลัทช์เป็นเเบบ Double plate ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็ถือว่าเเข็งเเกร่งเเละมีความยืดหยุ่นสูงด้วยระบบกันสะเทือนเเบบใหม่ล่าสุดในเเบบ Aluminium double-wishbone ทั้งด้านหน้าเเละด้านหลัง นอกจากนี้เเล้วในส่วนของระบบเบรกก็เป็นเเบบ Power vacuum ที่ทำงานคู่กับ aluminium alloy callipers โดยที่ล้อคู่หน้าจะเป็นเเบบ 8-cylinder front calipers ส่วนคู่หลังจะเป็นเเบบ 4-cylinder rear caliper ถือว่าหยุดรถได้อย่างต้องการเลยทีเดียว

Lamborghin GALLARDO LP 560-4 BICOLORE-สวยสดงดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของการออกเเบบในภายนอกของ Lamborghini GALLARDO LP 560-4 BICOLORE  นั้นจะมีการออกเเบบตัวเฟรมให้เป็นเเบบ Structural aluminium space frame ซึ่งใช้วัสดุอย่าง aluminium extruded parts  ในขณะที่ตัวบอดีนั้นจะเป็นวัสดุอย่าง Aluminium with thermoplastic ที่มีความเบาเป็นอย่างมาก เเต่กลับมีความเเข็งเเกร่งสูง เเถมยังมีการดีไซน์ได้อย่างสวยงามเเละถูกต้องตาหลักอากาศพลศาสตร์เเบบสุดสุดอีกด้วย ส่วนทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นจะมีการคุมโทนในเเบบของสีโทนเข้ม สลับกับสีที่ให้ความสว่างในส่วนของเบาะที่นั่งจำนวน 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บอย่างประณีตเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของเเผงคอนโซลนั้นก็มีการตกเเต่งด้วยสีดำที่ให้ความดุดัน เเละมีเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน

โดยราคาของ ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 560-4 ไบโคโรเร่  นั้นจะตกอยู่ที่ 198,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกรุ่นที่มาพร้อมกับความครบครันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini GALLARDO LP 570-4 SUPERLEGGERA EDIZIONE TECNICA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here