หน้าแรก Lamborghini Lamborghini G...

Lamborghini GALLARDO LP 550-2 BICOLORE ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 550-2 ไบโคโรเร่

1567
0
แบ่งปัน

Lamborghini GALLARDO LP 550-2 BICOLORE ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 550-2 ไบโคโรเร่

สำหรับวงการซุปเปอร์คาร์เเล้ว ต้องบอกเลยว่าเเบรนด์ซุปเปอร์คาร์ดังจากอิตาลีนั้นมีอยู่หลากหลายเเบรนด์ เเละแต่ละเเบรนด์นั้นก็ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความเร็วเเละเเรงของตัวรถ เเล้วสมรรถนะของตัวละรุ่นนั้นก็เเรงเหลือใจ โดยค่ายซุปเปอร์คาร์ดังอย่าง ลัมบอร์กินี่ ก็ถือว่าเป็นอีกค่ายที่มีเด่นเเละดังอย่างมาก พร้อมทั้งมีการพัฒนาซุปเปอร์คาร์เเรงๆ ออกมาโดยตลอด เเละอย่าง ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 550-2 ไบโคโรเร่ ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Lamborghin GALLARDO LP 550-2-ด้านข้าง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin GALLARDO LP 550-2-เครื่องยนต์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

คงไม่ต้องกล่าวอะไรกันมากกับ Lamborghini GALLARDO LP 550-2 BICOLORE ที่ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่พิมพ์นิยมเป็นอย่างมาก โดยมันมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ที่เป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V 90 ชนิด DOHC 4 valves โดยมีจำนวน 10 สูบ ที่เป็นแบบ common-pin crankshaft ซึ่งมีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเเละมีระบบการจัดการเครื่องยนต์ที่เป็นเเบบ Bosch MED 9 ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมบอร์กินี่ โดยมีขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 5,204 ซีซี โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.5 :1 พร้อมกับอัตราแรงบิด 540 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที โดยมันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียง เเค่ 3.9 วินาทีเท่านั้น

Lamborghin GALLARDO LP 550-2-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin GALLARDO LP 550-2-ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดย ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 550-2 ไบโคโรเร่ นั้นมาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 6 สปีด โดยมีระบบคลัทช์เป็นเเบบ Double plate 215 ทางด้านของระบบช่วงล่างนั้นก็ถือว่าเเข็งเเกร่งเเละมีความยืดหยุ่นสูงด้วยระบบกันสะเทือนเเบบใหม่ล่าสุดในเเบบ Aluminium double-wishbone ทั้งด้านหน้าเเละด้านหลัง นอกจากนี้เเล้วในส่วนของระบบเบรกก็เป็นเเบบ Power vacuum ที่ทำงานคู่กับ aluminium alloy callipers โดยที่ล้อคู่หน้าจะเป็นเเบบ 8-cylinder front calipers ส่วนคู่หลังจะเป็นเเบบ 4-cylinder rear caliper ถือว่าหยุดรถได้อย่างต้องการเลยทีเดียว

Lamborghin GALLARDO LP 550-2-ดุดัน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ทางด้านของการออกเเบบในส่วนของเฟรมนั้น Lamborghini GALLARDO LP 550-2 BICOLORE ก็มาพร้อมกับเฟรมที่มีการออกเเบบในสไตส์ Structural aluminium space frame โดยเลือกใช้วัสดุอย่าง aluminium extruded parts  ในขณะที่ตัวบอดีนั้นจะเป็นวัสดุอย่าง Aluminium with thermoplastic ที่มีความเบาเป็นอย่างมาก เเต่กลับมีความเเข็งเเกร่งสูง เเถมยังมีการดีไซน์ได้อย่างสวยงามเเละถูกต้องตาหลักอากาศพลศาสตร์เเบบสุดสุดอีกด้วย ส่วนทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นจะมีการคุมโทนในเเบบของสีโทนเข้ม สลับกับสีที่ให้ความสว่างในส่วนของเบาะที่นั่งจำนวน 2 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บอย่างประณีตเป็นอย่างมาก โดยทางด้านของเเผงคอนโซลนั้นก็มีการตกเเต่งด้วยสีดำที่ให้ความดุดัน เเละมีเทคโนโลยีต่างๆ อย่างครบครัน

ส่วนราคาของ ลัมบอร์กินี่ กลาลาโด้ แอลพี 550-2 ไบโคโรเร่ นั้นมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 198,900 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,000,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับซุปเปอร์คาร์ยอดนิยมอย่างรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini GALLARDO LP 550-2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here