Lamborghini E...

Lamborghini Egoista ลัมบอร์กินี่ อีกัวอีสต้า

2380
0
แบ่งปัน

Lamborghini Egoista ลัมบอร์กินี่ อีกัวอีสต้า

เรื่องราวของซุปเปอร์คาร์ที่โด่งดังเป็นอย่างมากของอิตาลีอย่าง ลัมบอร์กินี่ นั้นเป็นที่ติดตามของผู้ที่ชื่นชอบความแรงอยู่แล้ว โดยสำหรับค่ายซุปเปอร์คาร์ดังค่ายนี้ถือว่ามีการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านความเร็วมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง และล่าสุดผนวกเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้เกิดเป็นซุปเปอร์คาร์อย่าง ลัมบอร์กินี่ อีกัวอีสต้า ที่มีความสวยงามงามโฉบเฉี่ยวและสมรรถนะที่สูงเป็นอย่างมาก

Lamborghini Egoista - ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Egoista - ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดย Lamborghini Egoista นั้นถือว่ามีความน่าสนใจนอกจากรูลักษณ์ที่จะดูโดดเด่นล้ำสมัยก่อนใครแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเป็นอย่างมาก ด้วยการพกพาสมรรถนะเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถึง 5,200 ซีซีเลย ทีเดียว โดยสามารถให้กำลังได้มากกว่า 600 แรงม้า ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีกำลังสูงเป็นอย่างมาก โดยมันสามารถทำความเร็วได้มากกว่า 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมันสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงแค่ 2.4 วินาทีเท่านั้นเอง นับว่าเป็นซุปคาร์ที่มีสเปกแรงขั้นเทพสมกับความเป็นหนึ่งในผลงานอันภาคภูมิใจของลัมบอร์กินี่เลยทีเดียว

Lamborghini Egoista - หน้าหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Egoista - ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของระบบเกียร์ของ ลัมบอร์กินี่ อีกัวอีสต้า นั้นถือว่ามาพร้อมกับเทคโนโลยีของระบบเกียร์รุ่นล่าสุดอย่างระบบเกียร์เเบบ IRS 7 สปีด ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างไหลลื่น ไร้แรงสะดุดใดๆ และเสริมทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีช่วงล่างที่แสนจะแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งและโดดเด่นไปด้วยระบบกันสะเทือนในแบบ Push Rod Suspension ที่ให้ความนุ่มนวลทุกสภาวะในการขับขี่ เพราะถึงแม้ว่า Lamborghini Egoista จะเป็นซุปเปอร์คาร์ขนาดเล็กแต่ก็เร็วเหลือใจ จนใครต่อใครพากันชื่นชมอย่างมาก

Lamborghini Egoista - สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

สำหรับการออกแบบทางด้านภายนอกของ Lamborghini Egoista ถือว่ามีกระบวนการออกแบบและผลิตที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีการใช้วัสดุอย่าง คาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นชนิด CFRP มาใช้เป็นวัสดุในการผลิต จึงทำให้ในส่วนของบอดี้นั้นมีความแข็งแกร่งแถมสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังเสริมด้วยการสร้างเหลี่ยมมุมเพื่อเป็นข้อดีตามหลักของอากาศพลศาสตร์อีกด้วย ถือว่าแรงไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็มีการดีไซน์ที่ลงตัวในแบบ 1 ที่นั่งเท่านั้น โดยเป็นเบาะหนังแท้ตัดเย็บอย่างดี ที่มาพร้อมกับแผงคอนโซลที่สวยงามและบรรจุเทคโนโลยีต่างๆ ที่สำคัญๆ อย่างครบครัน ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนานและดุดันเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของสนราคาแล้ว ต่องบอกเลยว่า ลัมบอร์กินี่ อีกัวอีสต้า นั้นมีราคาที่สูงเป็นอย่างมากและเหมือนจะยังเป็นซุปเปอร์คาร์ในฝันของใครหลายๆ คน ที่มีสเปกขั้นเทพและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini Urus

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้