หน้าแรก Lamborghini Lamborghini A...

Lamborghini AVENTADOR LP 700-4 ลัมบอร์กินี่ อาเวงทาโดธ แอลพี 700-4

1747
0
แบ่งปัน

Lamborghini AVENTADOR LP 700-4 ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดธ แอลพี 700-4

แวดวงของซุปเปอร์คาร์นั้น ชื่อของ ลัมบอร์กินี่ ถือเป็นแบรนด์ดังที่ใครต่อใครต่างกล่าวขวัญถึง ด้วยรูปลักษณ์ที่แสนจะโดดเด่นและมีเอกลักษณ์สูง พร้อมทั้งสมรรถนะที่แสนจะร้อนแรงก็ทำให้มันได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว จนทำให้ซุปเปอร์คาร์อิตาเลี่ยนสไตส์แบรนด์นี้ถือเป็นขาใหญ่ในวงการอีกแบรนด์เลยก็ว่าได้ และสำหรับอีกรุ่นอย่าง ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดธ แอลพี 700-4 ก็ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ระดับท๊อปคลาสเลยทีเดียว

Lamborghin AVENTADOR LP 700-4 -เฉียบคม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin AVENTADOR LP 700-4 -เปิดประตู
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

Lamborghini AVENTADOR LP 700-4 นั้นถือเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นท๊อปคลาสอีกรุ่นของลัมบอร์กินี่ที่ผลิตออกมาให้ผู้ที่รักความเร็วได้ยลโฉมกัน โดยมันมาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่นพิเศษอย่าง V12 60 ชนิด MPI ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด โดยมีขนาดเครื่องยนต์ถึง 6,500 ซีซี พร้อมกับระบบจัดการเครื่องยนต์ในเเบบ Lamborghini Iniezione Elettronica ที่สร้างขึ้นมาสำหรับซุปเปอร์คาร์ของลัมบอร์กินี่เท่านั้น โดยมีอัตราการอัดอยู่ที่ 11.2 :1 ส่วนอัตราแรงบิดอยู่ที่เรท 690 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนทางด้านของอัตราการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรจะใช้เวลาเพียง เเค่ 2.9 วินาทีเท่านั้น นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์พันธุ์เเรงอีกรุ่น

Lamborghin AVENTADOR LP 700-4 -ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดยระบบเกียร์ของ ลัมบอร์กินี่ อาเวงทาโดธ แอลพี 700-4 นั้นก็ติดตั้งมาพร้อมกับระบบเกียร์แบบ 7 สปีด ISR โดยเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยระบบ shifting characteristic depending on drive select mode พร้อมกับระบบขับเคลื่อนในเเบบ 4WD with Haldex generation IV เเละระบบคลัชท์เเบบ Dry double plate clutch ช่วยให้การขับเคลื่อนมีประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างยิ่ง ทางด้านของช่วงล่างนั้นก็เเข็งเเกร่งในเเบบ horizontal mono-tube damper ด้วยระบบ push-rod system เเละมีระบบกันสะเทือนที่มีความยืดหยุ่นสูงเป็นอย่างมาก โดยมีระบบเบรกในเเบบ Dual hydraulic circuit brake system ด้วย vacuum brake booster โดยที่คู่หน้าจะเป็นเเบบ CCB 6-cylinder front calipers ส่วนคู่หลังจะเป็นเเบบ CCB 4-cylinder rear caliper โดยมีระบบเบรกเเบบ ABS เสริมเข้ามาอีก ถือว่ามีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างยิ่ง

Lamborghin AVENTADOR LP 700-4 -ด้านหลัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghin AVENTADOR LP 700-4 -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

Lamborghini AVENTADOR LP 700-4  นั้นก็มีการดีไซน์เฟรมให้ออกมาเป็นเเบบ Carbon fiber monocoque โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่าง Aluminium front and rear frames มาในการผลิต ส่วนทางด้านของตัวบอดี้นั้นจะเป็นเเบบ Carbon fiber engine bonnet ที่มีคุณสมบัติเด่นทางด้านของความเเข็งเเกร่ง ทนทาน เเต่มีน้ำหนักที่เบา เเละดีไซน์ตัวบอดี้ที่มีความสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมากด้วยสีสันเเบบทูโทน ทางด้านของห้องโดยสารภายในนั้นก็เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีระดับสูง โดยมีเบาะนั่งหนังเเท้ที่ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตสไตส์สปอร์ต พร้อมความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยทุกรอบห้องโดยสาร แถมประตูจะเป็นเเบบยกขึ้นตามสไตส์ของลัมบอร์กินี่

สนราคาของ ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดธ แอลพี 700-4 นั้นจะมีการเคาะราคาขายออกมาที่ 376,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 12 ล้านบาท นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งอีกรุ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini AVENTADOR LP 720-4 50 ANNIVERSARIO

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here