หน้าแรก Lamborghini Lamborghini A...

Lamborghini Aventador J ลัมบอร์กินี่ อาเวงทาโดท เจ

1377
0
แบ่งปัน

สำหรับอิตาลีเเล้ว ถือเป็นดินเเดนที่มีเเบรนด์ดังในวงการซุปเปอร์คาร์อยู่มากมายหลากหลายเเบรนด์ เเละสำหรับเเบรนด์ดังอย่าง ลัมบอร์กินี่  ก็ถือว่าสร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานด้วยผลงานนัวตกรรมยานยนต์ที่มีออกมาอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วพวกเขายังพัฒนาซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องรวมทั้ง ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดท เจ ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่เเสนจะงดงามเเละสมรรถนะที่เเสนจะสูงส่งก็ทำให้มันเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก

Lamborghini Aventador J-เครื่องยนต์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Aventador J-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

โดยในเรื่องของความเเรงนั้นต้องบอกเลยว่า Lamborghini Aventador J พกพาขุมกำลังเครื่องยนต์มาเเบบไม่ให้เสียความเป็นซุปเปอร์คาร์เลยทีเดียว กับสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุกว่า 6,500 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์เเบบ 12 สูบ ซึ่งถือว่าร้อนเเรงอย่างมาก โดยสามารถให้กำลังสูงสุดได้ถึง 700 เเรงม้าเลยทีเดียว ส่วนการทำความเร็วนั้นก็น่าสนใจไม่น้อยกับการทำความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าเเรงเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับซุปเปอร์คาร์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน

Lamborghini Aventador J-ด้านบน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/
Lamborghini Aventador J-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

ในส่วนของระบบเกียร์นั้นก็ถือว่า ลัมบอร์กินี่ อาเวงทาโดท เจ มาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดกับระบบเกียร์ในเเบบ ISR ที่ทำงานผสานกับการขับเคลื่อนเเบบสี่ล้อได้อย่างลงตัวเเละมีความคล่องตัวสูงเป็นอย่างยิ่ง โดยช่วงล่างนั้นก็มาพร้อมกับความพิเศษที่สร้างขึ้นมาเฉพาะซุปเปอร์รุ่นนี้ โดยเมื่อทำงานร่วมกับระบบกันสะเทือนเทคโนโลยีล้ำยุคก็ทำให้การเคลื่อนที่ของรถเป็นไปอย่างไหลลื่นเเละทำความเร็วได้สูงเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของความปลอดภัยนั้นก็มาพร้อมกับระบบเบรกเเบบ ABS ที่เป็นเเบบพิเศษโดยทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรกอีกหลากหลายระบบด้วยกัน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าต้องปลอดภัยอย่างเเน่นอน

Lamborghini Aventador J-ห้องโดยสาร
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.lamborghini.com/it/home/

มาดูกันในส่วนของเฟรมนั้น ถือว่า Lamborghini Aventador J ได้รับการออกเเบบมาเป็นอย่างดีด้วยโครงสร้างเเบบโมโนค็อค ซึ่งทำให้มันสามารถเปิดประทุนได้ด้วย โดยใช้วัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์มาพัฒนาจนกลายเป็น คาร์บอนสกิน  สำหรับรุนนี้โดยเฉพาะ เเละนี่ถือเป็นความพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็เหมือนกับซุปเปอร์คาร์ทั่วไปคือมี 2 ที่นั่ง โดยเป็นเบาะหนังตัดเย็บอย่างดี โดยเป็นลักษณะในแบบแยกส่วนที่นั่งกัน พร้อมเเผงคอนโซลที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างครบครัน โดยเป็นสีเทาตัดกับสีเเดงสวยงามเป็นอย่างมาก เเละให้ความรู้สึกที่ร้อนเเรงเป็นอย่างยิ่งในการขับขี่

เเละเเน่นอนว่าสนราคาของ ลัมบอร์กินี่  อาเวงทาโดท เจ นั้นมีการเคาราคาออกมาที่ 2.8 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 90 ล้านบาท เพราะว่ามันมีเพียง 1 คันในโลกเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง Lamborghini Egoista

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here