หน้าแรก Ferrari Ferrari SP12 ...

Ferrari SP12 EC เฟอร์รารี่ เอสพี12 อีซี

1355
0
แบ่งปัน

Ferrari SP12 EC เฟอร์รารี่ เอสพี12 อีซี

ถ้าจะกล่าวกันถึงซูเปอร์คาร์ความเร็วสูงที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีเเล้ว ชื่อของเฟอร์รารี่ ต้องเป็นชื่อเเรกๆ ที่หลายคนจะต้องนึกถึงอย่างเเน่นอน เพราะเจ้าม้าป่าผยองจากอิตาลีถือว่าเป็นเเบรนด์รถยนต์ความเร็วสูงที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบความเร็วจากทั่วโลกเป็นอย่างยิ่ง เเละสำหรับอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจอย่าง เฟอร์รารี่ เอสพี12 อีซี ก็มาพร้อมกับสมรรถนะความเร็วสูงเเละรูปลักษณ์ที่โดดเด่นตามสไตส์ของเฟอร์รารี่ที่มาอย่างครบครัน

Ferrari SP12 EC-เครื่อยนต์
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari SP12 EC-เบาะนั่ง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

โดยสำหรับเจ้า Ferrari SP12 EC นั้นพกพาความโดดเด่นมาเเบบสุดกำลัง ด้วยสมรรถนะขั้นสูงที่น่าสนใจอย่างมากกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุถึง 4,499 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ในเเบบ V8–90 ที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก เเละสามารถให้กำลังสูงสุดได้ถึง 419 เเรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่วนทางด้านของอัตราเเรงบิดนั้นจะอยู่ที่ 540 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที และมีอัตราการอัดอยู่ที่ 12.3 : 1 นับว่าเป็นสเปกที่เเรงเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของความเร็วนั้น มันสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละสามารถเร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเพียงเเค่ 3.3 วินาที เท่านั้นเอง เรียกว่าเหยียบกันจนหลังติดเบาะไปเลยทีเดียว

Ferrari SP12 EC-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ส่วนในเรื่องของการขับเคลื่อนนั้นต้องบอกเลยว่า เฟอร์รารี่ เอสพี12 อีซี มาพร้อมกับระบบเกียร์ในเเบบ 7 สปีดที่ใช้กันในรถเเข่งแบบ F1 โดยเป็นชนิด dual clutch ที่มีการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความเเม่นยำสูง พร้อมกับช่วงล่างที่เเสนจะเเข็งเเกร่งด้วยระบบกันสะเทือนที่ออกเเบบมาเพื่อมันโดยเฉพาะ เเละในส่วนของความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยกับระบบเบรกแบบ ABS ที่ควบคุมโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเเบบ E-Diff3 ที่ทำงานควบคู่กับระบบ F1-Trac ที่เป็นเทคโนโลยีจากสนามเเข่งขัน ก็ทำให้มีความปลอดภัยสูงมากๆ

Ferrari SP12 EC-บั้นท้าย
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/
Ferrari SP12 EC-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ferrari.com/en_th/

ทางด้านของการดีไซน์ทั้งภายในเเละภายนอกของ Ferrari SP12 EC นั้นถือว่ามีการออกเเบบมาได้อย่างน่าสนใจตรงตามคอนเซปต์ของเฟอร์รารี่ทุกประการ โดยตัวบอดี้นั้นออกเเบบมาได้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่สามารถทำความเร็วได้สูง โฉบเฉี่ยวด้วยสไตส์ของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมกับสีสันเเบบทูโทนที่สวยงามบาดตา ทางด้านภายในก็สวยงามตามเเบบฉบับของซูเปอร์คาร์ ด้วยเบาะนั่งหนังเเท้ พร้อมกับเเผงคอนโซลสีดำที่ตกเเต่งด้วยวัสดุอย่างเเคบล่า เเถมด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงมากมายที่อยู่บนเเผงคอนโซลทั้งหมด

เเละเเน่นอนว่าสำหรับในเรื่องของสนราคาเเล้ว เจ้า เฟอร์รารี่ เอสพี12 อีซี นั้นมีการเคาะราคาขายกันออกมาที่ 475,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือราวๆ 15 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาที่เเรงอย่างไม่ต้องสงสัย เเต่มันก็ถือว่าเป็นราคามาตรฐานอยู่เเล้วของเเบรนด์ซูเปอร์คาร์ดังจากอิตาลีอย่างเฟอร์รารี่

บทความที่เกี่ยวข้อง Audi A3 Sportback g-tron

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here